Ngành Logistics Học Trường Nào? TOP 10 Trường Đào Tạo Logistics Tốt!

tổng quan về ngành logistics

Logistics hiện là một trong những ngành cực HOT. Được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và lựa chọn theo học. Đó là lý do ngày càng nhiều cơ sở đào tạo mở chương trình đào tạo ngành này. Với chất lượng giảng dạy ngày càng hoàn thiện và bài bản theo chuẩn quốc tế. Cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng phát triển của mình, logistics sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Vậy ngành logistics nên học trường nào? Có nên học ngành này không? Edu Review sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này thông qua bài viết sau.

Ngành logistics là gì?

Ngành logistics là ngành liên quan đến quản lý và vận chuyển hàng hoá từ nơi sản xuất đến nơi tiêu dùng. Hoặc các địa điểm khác nhau. Nó bao gồm các hoạt động như lập kế hoạch vận chuyển, quản lý kho hàng, đóng gói và xử lý đơn hàng, đặt hàng và quản lý đơn giá cước phí vận chuyển. Đáp ứng các yêu cầu của khách hàng hoặc doanh nghiệp.

Các sản phẩm có thể bao gồm các mặt hàng hiện vật như thực phẩm, vật liệu, động vật, thiết bị và chất lỏng. Cũng như các sản phẩm vô hình, chẳng hạn như thời gian và thông tin. Logistic là một phần của việc quản lý chuỗi cung ứng bao gồm lập kế hoạch, thực hiện kiểm soát và lưu trữ hàng hóa, dịch vụ và thông tin liên quan giữa điểm xuất phát và điểm tiêu thụ.

Có nên học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng?

Việc học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một lựa chọn tốt. Nếu bạn quan tâm đến các hoạt động quản lý và vận hành của các hệ thống cung ứng và vận tải hàng hoá. Ngành này đang phát triển rất nhanh, do nhu cầu vận chuyển hàng hoá ngày càng tăng trên toàn cầu. Đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Với việc học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, bạn có thể học được những kỹ năng quản lý, lập kế hoạch, giải quyết vấn đề, đào tạo nhân viên và kỹ năng thuyết trình. Bạn cũng có thể được đào tạo về việc sử dụng các công nghệ và phần mềm quản lý cung ứng. Để nâng cao hiệu quả của hoạt động vận hành.

Tuy nhiên, việc học ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng cũng có những điểm yếu và thách thức riêng. Vì vậy, trước khi quyết định học ngành này, bạn nên cân nhắc kỹ và tìm hiểu thật kỹ về những gì bạn sẽ học được. Cũng như cơ hội việc làm và lợi ích của việc học ngành này.

ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Trường đào tạo ngành Logistics chất lượng

Việc lựa chọn trường học phù hợp để học ngành Logistics ở Việt Nam phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như nhu cầu của bạn, mức độ đầu tư và các tiêu chí khác. Dưới đây là một số trường có chương trình đào tạo Logistics tốt tại Việt Nam:

Các trường đào tạo Logistics ở Hà Nội

Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường hàng đầu về đào tạo các ngành Kinh tế ở miền Bắc. Ngoài những ngành học chủ chốt của trường như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kế toán… Thì ngành Logistics của trường cũng là một lĩnh vực đào tạo được chú trọng đầu tư bài bản.

Ngành Logistics là một trong những ngành học HOT nhất của trường. Với điểm chuẩn 28.2 điểm vào năm 2022. Các thí sinh trung bình phải đạt trên 9 điểm mỗi môn để có thể theo học ngành này ở Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Đại học Ngoại thương là một trường đại học chuyên đào tạo về kinh tế quốc tế của Việt Nam. Ngành Logistics của FTU được xây dựng theo các giáo trình của những trường đại học hàng đầu tại Anh, Mỹ… Sinh viên theo học ngành này tại FTU có cơ hội thực tập ở các tập đoàn Logistics hàng đầu Việt Nam. Nhằm mục đích gia tăng kinh nghiệm của mình.

Điểm chuẩn ngành Logistics tại FTU năm 2022 là 30.5 điểm. Các thí sinh nếu có thể đạt 10 điểm mỗi môn cũng khó mà đậu được ngành này tại FTU. Vì thế các bạn cần phải học tập thật tốt để kiếm thêm điểm ưu tiên, điểm khuyến khích để tăng tổng điểm của mình nhé!

Đại học Thương mại

Các thí sinh có thể chọn Đại học Thương mại làm bến đỗ cho nguyện vọng theo học ngành Logistics của mình. Ngành đào tạo Logistics và quản trị chuỗi cung ứng tại TMM. Ở chuyên ngành ngày, sinh viên được đào tạo bài bản về các môn học như Đàm phán kinh tế quốc tế, Nghiệp vụ kinh doanh xuất nhập khẩu, Thanh toán quốc tế… Với điểm chuẩn ngành này tại Đại học Thương mại năm 2022 là 27 điểm.

Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ở Đại học Kinh tế – ĐHQG HN, khoa Kinh tế và kinh doanh quốc tế là khoa chuyên đào tạo các chuyên ngành liên quan đến xuất nhập khẩu và logistics. UEB là cái tên có danh tiếng lâu đời trong việc đào tạo kinh tế. Mang đến cho sinh viên những kiến thức vững chắc. Để các bạn có thể tự tin làm việc tại các tập đoàn Logistics sau này.

Đại học Hàng hải Việt Nam

Là một trường đại học trọng điểm quốc gia. Đào tạo đa ngành, đa bậc học từ cao đẳng đến tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành đào tạo logistics.

  • Ngành Kinh tế vận tải
  • Ngành Khoa học Hàng hải
  • Ngành Kỹ thuật điều khiển & Tự động hóa
  • Ngành Kỹ thuật tàu thủy
  • Ngành Kỹ thuật công trình biển

cơ hội việc làm của ngành logistics

Các trường đào tạo Logistics ở TP.HCM

Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh

UEH là cơ sở đào tạo ngành kinh tế lớn nhất ở phía Nam. Nếu bạn đang muốn theo học ngành Logistics thì đừng bỏ qua ngôi trường chất lượng này. Với ngành Logistics, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức, kỹ năng. Nhằm giúp sinh viên có thể tự tin theo đuổi ngành này sau khi ra trường. Năm 2022, ngành này tại UEH có điểm chuẩn là 27.7 điểm.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng của trường đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành và năng lực quản lý cho lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và kinh doanh quốc tế. Cũng như điều hành hệ thống giao nhận, kho vận, vật tư,… một cách hiệu quả.

Đại học Quốc Tế Hồng Bàng

Ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, trực thuộc khoa Kỹ thuật Công nghệ của trường. Được thành lập với mục tiêu đào tạo và chuẩn bị các sinh viên trở thành các tân kỹ sư. Phục vụ cho các công việc trong ngành nghề logistics Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

HIU còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức tổng quan và chuyên sâu về lĩnh vực vận tải, kho vận, xuất nhập khẩu. Có khả năng phân tích, xác định, mô hình hóa, và giải quyết vấn đề liên quan đến hệ thống Logistics và chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đại học Giao thông vận tải Tp. Hồ Chí Minh

Đại học Giao thông vận tải Tp.HCM trực thuộc bộ Giao thông Vận tải là cơ sở đào tạo ngành Logistic nổi tiếng nhất. Trường đào tạo nguồn nhân lực logistics là đa dạng nhất khu vực phía Nam. Đội ngũ cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết, có bằng cấp từ các trường danh tiếng. Trường luôn hỗ trợ cho các sinh viên tiếp cận thực tế với việc tham gia các chương trình ngoại khóa giao lưu chia sẻ từ các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp. Cũng như các chuyến tham quan thực tế trải nghiệm tại các doanh nghiệp logistics tên tuổi. Điểm chuẩn của ngành tại trường năm 2022 là 25.1 điểm

Đại học Kinh Tế – Tài Chính

Đại học Kinh tế – Tài chính là một trong những trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đào tạo từ trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học. Sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được đào tạo chuyên sâu theo mô hình chất lượng cao. Học tập trong chương trình song ngữ ưu việt. Với điểm chuẩn năm 2022 là 19 điểm

Đại học Tôn Đức Thắng

Sinh viên TDTU khi học ngành này sẽ được tiếp thu các kiến thức cốt lõi liên quan đến hoạt động chuỗi cung ứng. Như mua hàng, xử lý vật liệu, kho bãi, lập kế hoạch nhu cầu, vận chuyển, hỗ trợ dịch vụ và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.

Lời kết

Đây chỉ là TOP 10 trường đào tạo Logistics tại Việt Nam mà Edu Review tổng hợp được. Chắc hẳn bạn đã có những cái nhìn tổng quan nhất về việc học ngành logistics ở đâu tốt nhất. Bạn nên tìm hiểu kỹ trường, chương trình đào tạo, giảng viên và các tiêu chí khác. Để có thể lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với nhu cầu của bạn

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *