Những Điều Chưa Biết Về Ký Túc Xá Đại Học Bách Khoa Hà Nội 2023

Ký túc xá đại học Bách Khoa Hà Nội

Bách Khoa Hà Nội là trường đại học lâu đời, có truyền thống lịch sử hàng nghìn năm. Vì vậy số lượng sinh viên mỗi năm muốn vào trường đại học này rất nhiều. Câu nói: “Vào Bách Khoa thì dễ ra Bách Khoa thì khó” luôn được truyền từ đời sinh viên này qua đời sinh viên khác. Nhưng những điều đó không ngăn cản được niềm đam mê, ham muốn được vào học tại ngôi trường lâu đời này. Và khi vào trường việc ăn ở cũng là vấn đề rất lớn đối với sinh viên. Vì lý do đó Edu Review sẽ review cho các bạn về ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Giới thiệu về ký túc xá Đại học Bách Khoa

Giới thiệu về ký túc xá Đại học Bách Khoa
Giới thiệu về ký túc xá Đại học Bách Khoa

Với hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã trở thành một trung tâm giáo dục, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ đáng tin cậy tại Việt Nam. Trường có các khoa học kỹ thuật đa dạng, bao gồm Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Điện tử viễn thông, Cơ khí, Vật lý kỹ thuật, Hóa học, Khoa học và Công nghệ Vật liệu, và nhiều chương trình đào tạo khác. Ngoài ra, ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng là điểm đặc biệt mà nhiều sinh viên quan tâm.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • SĐT: 024.3869.2942
 • Trang web: http://ktx.hust.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/kytucxabkhn/
 • Gmail: ktx@hust.edu.vn

Số lượng chỗ ở ký túc xá đại học Bách Khoa Hà Nội

Số lượng chỗ ở
Số lượng chỗ ở

KTX Đại học Bách Khoa Hà Nội có 10 tòa nhà, bao gồm tòa B3, B5, B6, B7, B8, B9, B10, B13 ( Ngoài ra còn 2 tòa là B5b và B13b). Mỗi tòa nhà ở đây sẽ có một đặc trưng riêng, và nếu như nói ra hết tất cả, thì cũng không còn gì thú vị nữa, nên mình chỉ chia sẻ chút xíu thôi, còn lại thì chờ đến khi các bạn đỗ Bách Khoa rồi tự trải nghiệm tiếp. Tổng cộng có 435 phòng trong đó một phòng có 6-10 người. Vì vậy có thể tiếp nhận được 4.200 sinh viên nội trú.

Xem thêm: Đại Học Bách Khoa Hà Nội – HUST

Cơ sở vật chất ký túc xá đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngoài việc chú trọng đến công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội còn đặc biệt quan tâm đến đời sống sinh viên bằng cách cung cấp khu vực ký túc xá đầy đủ tiện nghi. Khu ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội được trang bị đầy đủ các thiết bị, tạo cho sinh viên một không gian sống và học tập thoải mái và tiện nghi. Điều này giúp cho sinh viên có thể tập trung học tập và sinh hoạt một cách hiệu quả.

Phòng nội trú

Phòng nội trú
Phòng nội trú

Ở Ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội, các phòng ở nội trú được trang bị đầy đủ những vật dụng cơ bản cần thiết cho sinh viên, giúp tạo nên một không gian sống sinh hoạt thuận tiện, gần gũi như ở nhà. Cụ thể, các vật dụng này có thể kể đến như:

 • Giường tầng sắt
 • Tủ
 • Bàn học và ghế ngồi của từng sinh viên
 • Quạt
 • Máy nước nóng
 • Máy lạnh

Các cơ sở vật chất khác

Sân bóng về đêm ký túc xá đại học Bách Khoa Hà Nội
Sân bóng về đêm ký túc xá đại học Bách Khoa Hà Nội

Hiện tại, Ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội đã được nhà trường đầu tư một số tiện ích thể thao như sân bóng đá với hệ thống cỏ nhân tạo hiện đại, rộng rãi và đạt tiêu chuẩn Đông Nam Á, bể bơi và sân Tennis, tạo nên một không gian tập thể thao lý tưởng cho sinh viên. Sân bóng nằm phía sau tòa nhà B9 và gần sân bóng rổ, tạo nên một khu vực dành riêng cho thể thao, giúp sinh viên có thể tập luyện sức khỏe, rèn luyện thể lực vào mỗi buổi sáng và tối.

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội

Nhà thể thao
Nhà thể thao

An ninh

KTX Đại học Bách Khoa Hà Nội được quản lý chuyên nghiệp và giữ gìn an ninh trật tự và nề nếp tại khuôn viên. Hệ thống camera giám sát được lắp đặt đảm bảo an ninh, giúp loại bỏ các kẻ xấu trà trộn vào khuôn viên. Ban quản lý ký túc xá luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ sinh viên khi gặp khó khăn. Khuôn viên và các phòng luôn được vệ sinh sạch sẽ, tạo ra một không gian sống an toàn, lành mạnh cho sinh viên.

Điểm giữ xe

Ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội có diện tích nhà xe rộng rãi, khang trang và sạch sẽ. Giá giữ xe được niêm yết công khai và rõ ràng, giúp các sinh viên an tâm sử dụng dịch vụ giữ xe tại ký túc xá.

Internet

Để đáp ứng nhu cầu kết nối Internet ngày càng tăng, nhà trường đã lắp đặt Internet đầy đủ cho tất cả các phòng ở tại ký túc xá. Ngoài ra, khắp khuôn viên trường cũng được trang bị Internet đầy đủ, bao gồm thư viện và các khu vực khác. Sinh viên không cần lo lắng khi muốn truy cập hoặc cập nhật thông tin tại đây.

Các dịch vụ khác

Bên cạnh đó, KTX đại học Bách Khoa Hà Nội còn sở hữu rất nhiều dịch vụ khác như: tiệm giặt ủi, phòng thể hình, thể dục, phòng tập gym, các khu vui chơi giải trí, siêu thị mini,… Đặc biệt nhất có thể giúp các bạn giảm căng thẳng sau những giờ học tại trường. Đây chính là cơ hội giúp các bạn gặp gỡ, chia sẻ; giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn. Cùng nhau phát triển và xây dựng một ký túc xá lành mạnh, bổ ích.

Xung quanh ký túc xá còn có những tiện ích khác như cửa hàng photocopy, bưu điện, rạp chiếu phim,… Mang đến cho các bạn những tiện ích; thuận tiện, thoải mái cho sinh viên khi ở ký túc xá.

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá Bách khoa Hà Nội

Đối tượng ưu tiên

Sinh viên diện chính sách (con thương binh, liệt sỹ, bệnh binh, chất độc hóa học; vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo, dân tộc….), nữ sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên ngoại tỉnh, hoặc ở xa.

Thủ tục đăng ký

Bước 1: Vào trang web: http://ktx.hust.edu.vn
Bước 2: Lập tài khoản đăng ký online trên trang web ở bước 1 sau đó đăng nhập và điền đầy đủ thông tin ở tạo hồ sơ, chọn nhà sinh viên có nhu cầu ở và đăng ký. Để tránh nghẽn mạng; sinh viên nên lập hồ sơ và điền đủ thông tin trước khi mở đăng ký phòng ở.
Bước 3: Sau khi đăng ký phòng ở thành công thì sinh viên đóng lệ phí bằng hình thức chuyển khoản như sau:- – — Chủ tài khoản: Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
– Số tài khoản: 111 000 000 942
– Tại ngân hàng: Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietin Bank)- Chi nhánh ngân hàng: Chi nhánh Hai Bà Trưng
– Nội dung chuyển tiền: “Họ và tên người nộp- Mã số sinh viên- Nhà- I/2023 – 2024”
Cú pháp chuyển tiền: Nguyen Van An 20221903 B9 I/2023.2024”
Bước 4: KTX sẽ xác nhận đăng ký thành công phòng ở khi dữ liệu chuyển khoản được cập nhận. Sinh viên vui lòng tự kiểm tra trạng thái phòng ở sau 5 ngày kể từ ngày chuyển khoản đăng ký.

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá

STT Nhà Nội dung thu Tổng (5 tháng/sv) Ghi chú
Trang bị ban đầu Tiền ở (1 tháng/sv) Tiền nước (1tháng/sv)
1 B9, B6 250.000 450.000 30.000 2.650.000 Phòng 10 người, vệ sinh khép kín, có điều hoà, nóng lạnh
2 B9, B6 250.000 580.000 30.000 3.300.000 Phòng 8 người, vệ sinh khép kín, có điều hoà, nóng lạnh
3 B10 250.000 350.000 30.000 2.150.000 Phòng 12 người, vệ sinh khép kín, mới sửa có 02 nhà tắm, 02 nhà vệ sinh có nóng lạnh

Khu ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội cung cấp các loại phòng khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân. Với mức giá cạnh tranh, việc sống tại ký túc xá có thể được xem là một giải pháp kinh tế và thuận tiện hơn so với việc thuê trọ đắt đỏ tại Hà Nội. So với việc chi tiêu cho thuê trọ trong 1 tháng; sinh viên có thể tiết kiệm chi phí bằng việc ở trong khuôn viên ký túc xá trong cả một học kỳ.

Các quy định tại Ký túc đại học Bách khoa Hà Nội

Khuôn viên ký túc xá đại học Bách Khoa Hà Nội
Khuôn viên ký túc xá đại học Bách Khoa Hà Nội

Ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội có những quy định nghiêm ngặt mà sinh viên phải tuân thủ. Quy định bao gồm đóng cửa sau 23h đêm và giới hạn số lượng người ở, thời gian ở. Sinh viên cũng phải có trách nhiệm tiết kiệm điện, nước và giữ gìn tài sản chung, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường. Ngoài ra, không được sử dụng các chất dễ gây cháy nổ, nấu ăn tại phòng và sử dụng các chất cấm hay kích thích tại phòng. Ban quản lý khu KTX và nhà trường sẽ phổ biến các quy định cụ thể và đầy đủ cho sinh viên khi đăng ký ở tại đây.

Các hoạt động ngoại khóa

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội không chỉ tập trung vào giảng dạy và nghiên cứu khoa học; mà còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa. Vì vậy, khi ở Ký túc xá của trường, sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ khác nhau; theo sở thích cá nhân để tham gia các hoạt động cộng đồng; vui chơi, tổ chức các team building, và tham gia các câu lạc bộ âm nhạc; tiếng Anh, karatedo, và các hoạt động thể thao như đá bóng; cầu lông, tennis, giúp tăng cường tình đoàn kết và xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa các sinh viên.

Ưu và nhược điểm của Ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ưu điểm của KTX Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố Hà Nội; thuận tiện cho sinh viên đi lại và tiếp cận các dịch vụ; hoạt động giải trí.
 • KTX được xây dựng mới, hiện đại, có các tiện nghi như thang máy; điều hòa, hệ thống an ninh, giúp sinh viên sống và học tập trong môi trường thoải mái, tiện nghi.
 • Mức giá thuê phòng tương đối rẻ so với giá trọ ở Hà Nội.
 • KTX Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng có nhiều hoạt động ngoại khóa; câu lạc bộ giúp sinh viên phát triển năng lực cá nhân; rèn luyện kỹ năng mềm và tăng cường mối quan hệ xã hội.

Nhược điểm của KTX Đại học Bách khoa Hà Nội

 • Mật độ sinh viên ở KTX đông, khiến việc sử dụng các tiện ích chung như nhà vệ sinh; phòng tập gym, khu bếp,.. có thể gặp khó khăn.
 • KTX không cung cấp ăn uống; sinh viên phải tự tìm nguồn thực phẩm.
 • Các quy định tại KTX khá nghiêm ngặt, khiến sinh viên phải tuân thủ chặt chẽ; không linh hoạt trong việc sử dụng phòng và tiện ích chung.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ký túc xá Đại học Bách Khoa Hà Nội. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được chỗ ở phù hợp trong suốt quãng thời gian học tập của mình. Edu Review mong rằng bạn sẽ đăng ký thành công vào ký túc xá; có những trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian sinh viên tại đây.

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *