Review học phí Đại học Fullbright 2023 !

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 sắp đến nhiều bạn đã chọn được ngôi trường Đại học để bản thân cố gắng. Và một trong những yếu tố đáng quan tâm khi chọn trường chính là học phí của ngôi trường đó. Cùng Edureview tìm hiểu về học phí của Đại học Fullbright mới nhất nhé!.

Tổng quan Đại học Fullbright Việt Nam

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên FUV

 • Tên trường: Đại học Fulbright Việt Nam (Fulbright University Vietnam – FUV)
 • Địa chỉ: 105 Tôn Dật Tiên, Phường Tân Phú, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
 • Website: https://fulbright.edu.vn/vi/
 • Facebook: https://www.facebook.com/FulbrightUniVN/ 
 • Mã tuyển sinh: FUV
 • Email tuyển sinh: apply@fulbright.edu.vn
 • Số điện thoại tuyển sinh: (+84) 28 7303 7788

Học phí dự kiến của trường Fullbright Việt Nam 2024 – 2025

Dựa vào xu hướng tăng học phí gần đây, học phí dự kiến cho năm học 2024 – 2025 tại Đại học Fullbright Việt Nam sẽ tăng từ 5% đến 10% theo quy định của nhà nước.

Học phí trường Fullbright năm 2023 – 2024

Dự kiến, học phí và phí ký túc xá tại Đại học Fulbright Việt Nam năm học 2023-2024 sẽ có điều chỉnh nhẹ và thông báo trước cho sinh viên. Học phí dự kiến tăng từ 5-10%, khoảng 514.360.000 VNĐ. Phí ký túc xá (nếu có) dự kiến là 64.295.000 VNĐ. Cập nhật chi tiết sẽ được thông báo bởi Edureview.

Học phí Fullbright năm 2022 – 2023

Chương trình Cử nhân tại Fulbright kéo dài 4 năm. Trong năm học 2022-2023, học phí và phí ở ký túc xá (nếu có) được quy định như sau:
– Học phí: 467.600.000 VNĐ
– Phí ở ký túc xá (nếu có): 58.450.000 VNĐ
Sinh viên sẽ thanh toán học phí và phí ở ký túc xá (nếu có) vào đầu mỗi học kỳ. Sinh viên nhận hỗ trợ tài chính sẽ được trừ khoản hỗ trợ trực tiếp từ các khoản phí cần trả.
Sinh viên sẽ ở trong ký túc xá của Fulbright trong hai năm đầu tiên, trừ các trường hợp đặc biệt.

Học phí Fullbright  năm 2020 – 2021 

Trường áp đặt đơn giá học phí khá cao, tương xứng với quy mô cơ sở vật chất và quy trình đào tạo của trường. Mức học phí sẽ được phân chia thành hai đợt đóng trong mỗi năm học, cụ thể như sau:
– Học phí mỗi năm: 467.600.000 VNĐ
– Phí ở Ký túc xá (nếu ở): 58.450.000 VNĐ
Tổng chi phí cho một năm học của một sinh viên là: 526.050.000 VNĐ
Trong hai năm đầu, tất cả sinh viên bắt buộc ở Ký túc xá trừ trường hợp ngoại lệ. Ngoài ra, nếu sinh viên chọn ở Ký túc xá của Fulbright, họ sẽ phải trả 58.450.000 VNĐ cho cả năm.

Tuyển sinh của trường đại học Fullbright 

Điều kiện về tiếng Anh trước khi nhập học tại Fulbright: 

Ứng viên cần có chứng chỉ tiếng Anh với mức điểm tối thiểu đạt IELTS 6.0, TOEFL iBT 75, Duolingo English Test 95 hoặc tương đương trước ngày 31 tháng 5 năm 2023.
Có một số trường hợp ứng viên sẽ được miễn yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh đầu vào nếu:
 • Là người bản ngữ tiếng Anh.
 • Đã hoàn thành toàn bộ chương trình THPT bằng tiếng Anh liên tục trong hai năm trước khi nhập học tại Fulbright, tại các trường THPT được Fulbright chấp nhận.
 • Đạt giải Ba (trở lên) trong môn Tiếng Anh tại Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh (hoặc Thành Phố trực thuộc Trung Ương) hoặc cấp Vùng trong bậc THPT.
 • Được chọn tham gia đội tuyển tham dự Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia của tỉnh/thành phố trong môn Tiếng Anh ở bậc THPT.

Lưu ý:

 • Fulbright sẽ tổ chức một bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh hoàn toàn miễn phí (Cambridge English Placement Test) cho các bạn ứng viên chưa cung cấp được điểm thi.
 • Ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 (hoặc Duolingo 95) và một số ứng viên trúng tuyển với mức điểm tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 (hoặc Duolingo 110) sẽ được yêu cầu tham gia chương trình tăng cường tiếng Anh trước khi chính thức nhập học tại Fulbright.
 • Để thoả điều kiện về tiếng Anh, Fulbright chỉ chấp nhận Giấy khen của các Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh/ cấp Vùng do Sở Giáo dục & Đào tạo ở các tỉnh thành cấp hoặc Giấy khen của Kỳ thi Học sinh giỏi cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp.
 • Fulbright không chấp nhận chứng chỉ từ các cuộc thi trên Internet như ViOlympic hoặc IOE

Hồ sơ tuyển sinh

Hồ sơ Tuyển sinh cho Khóa 2023-2027 mở vào ngày 10 tháng 09 năm 2022. Bộ Hồ sơ Tuyển sinh Chương trình Cử nhân của Đại học Fulbright được thực hiện hoàn toàn trực tuyến trên trang https://apply.fulbright.edu.vn/ và không có chi phí nộp đơn.

Bộ hồ sơ bao gồm các phần chính:
01 – Thông tin cá nhân
02 – Thông tin học lực
03 – Hoạt động và Giải thưởng
04 – Bài luận cá nhân bằng tiếng Anh (400-600 từ) HOẶC Original Piece of Work kèm theo một bài luận ngắn bằng tiếng Anh (200-300 từ)

Các mốc tuyển sinh của Đại học Fullbright Việt Nam

Các mốc thời gian trong các kỳ tuyển sinh cho khóa 2023-2027 như sau:

Kỳ Tuyển sinh Sớm:

 • Vòng Hồ sơ sẽ mở vào ngày 10 tháng 09 năm 2022 và sẽ đóng vào 2 giờ chiều ngày 17 tháng 10 năm 2022.
 • Kết quả tuyển sinh Kỳ Tuyển sinh Sớm sẽ có vào giữa tháng 12 năm 2022.

Kỳ Tuyển sinh mùa Thu:

 • Vòng Hồ sơ sẽ mở vào ngày 10 tháng 09 năm 2022 và sẽ đóng vào 2 giờ chiều ngày 28 tháng 11 năm 2022.
 • Kết quả tuyển sinh Kỳ Tuyển sinh mùa Thu sẽ có vào giữa tháng 3 năm 2023.

Kỳ Tuyển sinh mùa Xuân:

 • Vòng Hồ sơ sẽ mở vào ngày 15 tháng 12 năm 2022 và sẽ đóng vào ngày 10 tháng 4 năm 2023.
 • Kết quả tuyển sinh Kỳ Mùa xuân sẽ có vào đầu tháng 7 năm 2023.

Mỗi ứng viên cần tham gia một trong hai vòng Phỏng vấn: Vòng Phỏng vấn Alpha và Vòng Phỏng vấn Beta.

Vòng Phỏng vấn Alpha:

 • Diễn ra trước hạn đóng Hồ sơ Tuyển sinh
 • Ứng viên được đề cử qua Chương trình Giới thiệu Ứng viên (Fulbright Referral Program)* hoặc tự đăng ký qua link: https://bit.ly/FUVAlpha sẽ nhận được thư mời tham gia phỏng vấn từ Ban Tuyển sinh
 • Hình thức: trực tuyến HOẶC trực tiếp tại TP.HCM và các tỉnh thành mà Ban Tuyển sinh đến công tác

Vòng Phỏng vấn Beta:

 • Diễn ra sau hạn đóng Hồ sơ Tuyển sinh
 • Ứng viên vượt qua vòng Hồ sơ sẽ nhận được thư mời tham gia phỏng vấn từ Ban Tuyển sinh
 • Hình thức: trực tuyến

Hai vòng Phỏng vấn này có giá trị tuyển sinh tương đương.

*Chương trình Giới thiệu Ứng viên (Fulbright Referral Program):

Mỗi sinh viên, cựu học viên, phụ huynh, giảng viên và cán bộ công nhân viên trường Đại học Fulbright Việt Nam và Ban Giám hiệu, giáo viên của các trường THPT và cơ sở giáo dục trên các tỉnh thành Việt Nam có thể đề cử ứng viên để tham gia vòng Phỏng vấn Alpha.

Các chính sách học bổng 

President’s Scholarship

Từ khóa 2023-2027, những ứng viên có phần thể hiện xuất sắc trong đơn tuyển sinh và vòng phỏng vấn sẽ được tự động xét duyệt cho Học bổng Chủ tịch (Ứng viên không cần làm thêm đơn học bổng). Những sinh viên được trao học bổng là những bạn có thành tích học tập xuất sắc và có những đóng góp ý nghĩa cho xã hội.

Học bổng Chủ tịch hỗ trợ một phần học phí trong bốn năm học và sẽ được xét duyệt dựa trên phần thể hiện của ứng viên trong vòng đơn, vòng phỏng vấn, cũng như tình hình tài chính của gia đình.

Nguyễn-Phương Family Scholarship

Đại học Fulbright Việt Nam và Quỹ VietSeeds đã công bố chương trình học bổng Nguyễn-Phương Family Scholarship, nhằm hỗ trợ sinh viên Việt Nam tài năng trong việc theo đuổi nền giáo dục quốc tế chất lượng. Chương trình này sẽ tài trợ toàn bộ học phí trong suốt 4 năm học cho một sinh viên được lựa chọn qua quá trình ứng tuyển vào Đại học Fulbright Việt Nam.
Chương trình học bổng này ra đời nhờ vào đóng góp hào phóng từ ông Nguyễn Phương Lam, một nhà hảo tâm nổi tiếng tại Châu Á. Học bổng Nguyễn-Phương Family hướng đến mục tiêu đào tạo những thế hệ lãnh đạo và người có khả năng tạo ra những thay đổi tích cực trong tương lai, với tinh thần xây dựng một thế giới nhân từ và đa dạng hơn. Chương trình này khuyến khích tinh thần đoàn kết thay vì cạnh tranh, chú trọng đến phát triển con người và sự bền vững xã hội, cùng với quan niệm rằng ý nghĩa cuộc sống nằm trong con người chứ không chỉ là tài sản vật chất.

Nguyen Tung Lam Scholarship

Đại học Fulbright Việt Nam với sự hỗ trợ từ các nguồn lực xã hội đã thông báo Học bổng Nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm dành cho các ứng viên nộp đơn vào trường.
Từ khóa học 2023-2027, Đại học Fulbright Việt Nam sẽ trao học bổng Nhà giáo Nguyễn Tùng Lâm trị giá 50% học phí hàng năm trong vòng 4 năm tại trường. Chương trình này tìm kiếm ứng viên xuất sắc, đã vượt qua kỳ tuyển sinh của trường, có mong muốn học ngành Tâm lý học, có thành tích học tập ấn tượng ở cấp phổ thông, và đối diện với khó khăn về mặt kinh tế.

Class of 2027 Fulbright University Scholarship

Chương trình Học bổng Class of 2027 tại Đại học Fulbright Việt Nam được thành lập từ năm 2021 với mục tiêu tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam tài năng, tận tụy với cộng đồng. Học bổng trị giá 50% học phí/năm trong bốn năm học tại Fulbright. Các học bổng này sẽ tích luỹ vào gói hỗ trợ tài chính của sinh viên, có khả năng hỗ trợ tối đa 100% học phí trong bốn năm học và phí ký túc xá hai năm đầu. Chương trình nhận sự hỗ trợ từ một nhà hảo tâm ở Hoa Kỳ. Trong Khóa 2023-2027, trường sẽ trao một suất học bổng cho ứng viên xuất sắc về học tập và tác động xã hội.

Liberico Scholarship

Học bổng Liberico do Công ty Cổ phần Liberico tài trợ nhằm hỗ trợ tài chính cho những cá nhân có thành tích học tập ưu tú hoặc có tinh thần phục vụ cộng đồng cao. Liberico tặng một suất học bổng trị giá 285 triệu đồng, giảm trừ từ học phí cho năm học 2023 – 2024. Khoản học bổng này sẽ tích lũy vào gói hỗ trợ tài chính của sinh viên, với khả năng hỗ trợ tối đa 100% học phí cho năm học nói trên.

Bright Futures Scholarship

Từ khóa Tuyển sinh 2023-2027, Quỹ Học bổng Bright Futures của Trường Đại học Fulbright Việt Nam tặng học bổng bao gồm chi phí ở Ký túc xá và tiền sinh hoạt phí 30 triệu đồng/năm trong 4 năm cho sinh viên xuất sắc hoặc có tinh thần phục vụ cộng đồng, có khó khăn di chứng từ chiến tranh.

Wheel Cards Scholarship

Trong kỳ Tuyển sinh Khóa 2023-2027, Đại học Fulbright Việt Nam trao 01 suất Học bổng Wheel Cards cho sinh viên khuyết tật thể chất hoặc sức khoẻ tinh thần. Học bổng trị giá 20.000 USD trong 4 năm, hỗ trợ 3.500 USD/năm cho học tập và 1.500 USD từ “Quỹ Cơ hội” cho các hoạt động khác. Được tạo ra từ sự đóng góp của Dự án Wheel Cards, một dự án NFT* đầu tiên trên thế giới với thiết kế dành cho người khuyết tật.

Vietcombank – Fulbright Scholarship

Học bổng Vietcombank – Fulbright do Vietcombank Thủ Thiêm tài trợ, hỗ trợ sinh hoạt phí trong 2 năm học đầu cho 2 sinh viên Khóa 2023-2027 có thành tích xuất sắc và khó khăn về hoàn cảnh. Mỗi suất trị giá 60 triệu đồng, tương đương 30 triệu đồng/năm trong 2 năm đầu.

CNCF – Fulbright Scholarship

Đại học Fulbright Việt Nam và Hiệp hội Bảo trợ Trẻ em Christina Noble (CNCF) đã ký kết biên bản ghi nhớ thành lập Học bổng Christina Noble – Fulbright. Học bổng này dành cho sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và thành tích học tập xuất sắc.
Khóa 2023-2027, CNCF trao 05 suất học bổng trị giá 120 triệu VND/học bổng. Mỗi sinh viên sẽ nhận 30 triệu đồng/năm trong vòng 4 năm học tại Trường Đại học Fulbright Việt Nam.

TPBank STEM Scholarship

Học bổng TPBank STEM dành cho sinh viên chuyên ngành STEM tại Fulbright trải qua 5 năm từ 2021. 5 sinh viên trong Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, hoặc Khoa học Tích hợp sẽ nhận tài trợ cho dự án nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên ngành từ TPBank.

Community Change-maker Scholarship

Học bổng này được trao cho các sinh viên theo học tại Đại học Fulbright được lựa chọn dưới hình thức các khoản tài trợ cho các dự án chứng minh được trình độ học thuật xuất sắc và/hoặc tác động tích cực đối với cộng đồng.  Năm học 2021-2022, bốn (04) khoản tài trợ được trao cho sinh viên hệ cử nhân và sinh viên thạc sỹ của Trường Chính sách Công và Quản lý Fulbright để theo đuổi các dự án đóng góp cho lợi ích của cộng đồng.

Chương trình học bổng này được thành lập nhờ vào khoản tài trợ hào phóng của Temasek International.

Cơ sở vật chất của Fullbright 

Cơ sở vật chất tại FUV

 • Trường được xây dựng trên diện tích 5.37 ha tại khu đô thị mới Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội, với kiến trúc hiện đại hoà quyện với môi trường xung quanh.
 • Khuôn viên trường được thiết kế theo phong cách mở, rộng rãi và thoáng đãng, có không gian xanh và nhiều tiện ích đa dạng.
 • Các phòng học của trường được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy chiếu, bảng tương tác, âm thanh và ánh sáng tiên tiến để tạo điều kiện tốt nhất cho quá trình giảng dạy và học tập.
 • Thư viện của trường cũng được đầu tư với hệ thống sách và tài liệu đa dạng, phong phú và hiện đại để đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu.
 • Ngoài ra, trường sử dụng các công nghệ mới nhất và phần mềm học tập tiên tiến để giúp sinh viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả.
 • Tại khu ký túc xá Waterfront và Docklands, sinh viên được trang bị đầy đủ các thiết bị và đồ dùng cần thiết. Mỗi sinh viên sẽ có giường tầng chung, tủ đựng quần áo chung, nệm, bàn học, ghế học và đèn học.

Cơ hội việc làm cho sinh viên Fullbright sau khi ra trường 

Hoạt động sôi nổi của sinh viên FUV

 • FUV tạo môi trường học đa dạng, thúc đẩy phát triển kỹ năng chuyên môn và mềm, trang bị kiến thức để đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp.
 • Tốt nghiệp, sinh viên có cơ hội việc làm quốc tế và địa phương, hỗ trợ tuyển dụng và đào tạo.
 • FUV hợp tác với doanh nghiệp, cung cấp thực tập, dự án nghiên cứu quốc tế. Kinh nghiệm này tăng khả năng, giúp học viên đóng góp cho cộng đồng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về học phí cũng như phương thức xét tuyển của trường Fullbright Việt Nam   mà Edureview cập nhật được trong thời gian gần đây nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn được một môi trường như mong ước để gửi gắm 4 năm thanh xuân của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *