Ngành Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì? Cơ Hội Nghề Nghiệp Ra Sao?

Ngành Kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế hiện nay đang được nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm đến. Vậy thì ngành kinh doanh quốc tế là gì? Học ngành này ra trường làm những gì? Chùng mình hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Ngành Kinh doanh quốc tế là gì?

Ngành kinh doanh quốc tế là một ngành học trong lĩnh vực kinh tế. Bao gồm các khái niệm về kinh doanh, quản lý, thị trường, tài chính, đầu tư, quản lý rủi ro, và các vấn đề liên quan. Nhằm giúp sinh viên hiểu rõ về các vấn đề liên quan đến kinh doanh trên toàn cầu và sẵn sàng cho các hoạt động quốc tế.

Hoạt động kinh doanh

Kinh doanh quốc tế bao gồm các hoạt động tiêu biểu như:

 • Đầu tư: Mở rộng hoạt động kinh doanh vào các thị trường mới trên toàn cầu.
 • Sản xuất và kinh doanh: Sản xuất và bán sản phẩm hoặc dịch vụ trên các thị trường quốc tế.
 • Liên kết kinh doanh: Hợp tác với các đối tác trên toàn cầu để mở rộng hoạt động kinh doanh.
 • Quản lý rủi ro quốc tế: Đánh giá và quản lý các rủi ro liên quan đến hoạt động kinh doanh quốc tế.
 • Quản lý tài nguyên quốc tế: Sử dụng tài nguyên tốt nhất để phát triển hoạt động kinh doanh.
 • Tài chính quốc tế: Quản lý và đầu tư vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Ngành kinh doanh quốc tế học những gì?

Với chương trình đào tạo cử nhân, sinh viên sẽ được đào tạo về những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm như:

 • Các nguyên tắc của kinh doanh quốc tế: các vấn đề liên quan đến đầu tư, quản lý rủi ro, và các yếu tố thị trường.
 • Thị trường quốc tế: các khái niệm về các thị trường đối tác, các thị trường chính, và các thị trường phụ.
 • Quản lý và đầu tư quốc tế: quản lý chiến lược, quản lý đầu tư, và quản lý rủi ro.
 • Tài chính quốc tế: các khái niệm về tài chính quốc tế, các loại tài sản quốc tế, và các phương pháp đánh giá tài chính.
 • Quản lý tài nguyên quốc tế: quản lý tài nguyên quốc tế, các chiến lược tài nguyên, và các phương pháp quản lý tài nguyên.

Những kiến thức trên sinh viên sẽ được học qua các học phần chuyên ngành. Như: Quản trị chuỗi cung ứng, Logictics toàn cầu, Chiến lược kinh doanh quốc tế, Đầu tư quốc tế và phát triển kinh tế, Luật và tài chính quốc tế,…

Công việc dành cho Cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế

Cơ hội việc làm dành cho cử nhân ngành kinh doanh quốc tế rất rộng mở. Trong thời đại hội nhập toàn cầu như hiện nay thì ngành kinh doanh đang có những chuyển biến mạnh mẽ với cơ hội xuất nhập khẩu mới. Chính vì thế nguồn nhân lực ngành kinh doanh quốc tế đang được săn đón hơn bao giờ hết. Do đó mà việc làm dành cho cử nhân rất đa dạng. Sinh viên có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

 • Nhân viên kinh doanh quốc tế: Tìm kiếm và giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đến khách hàng trên toàn cầu.
 • Chuyên viên tài chính quốc tế: Quản lý và đầu tư vốn để mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty trên toàn cầu.
 • Chuyên viên quản lý rủi ro quốc tế: Đánh giá và quản lý các rủi ro liên quan đến hoạt động kinh doanh quốc tế của công ty.
 • Nhân viên liên kết kinh doanh: Hợp tác với các đối tác trên toàn cầu để mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty.
 • Chuyên viên quản lý tài nguyên quốc tế: Sử dụng tài nguyên tốt nhất để phát triển hoạt động kinh doanh của công ty trên toàn cầu.
 • Chuyên viên đầu tư quốc tế: Đầu tư vào các dự án kinh doanh trên toàn cầu để mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty.

Cơ hội nghề nghiệp

Vì sao bạn nên chọn ngành Kinh doanh quốc tế?

Hiện nay Kinh doanh quốc tế đang là một trong những ngành Hot nhất ở thời điểm hiện tại. Với số lượng nguyện vọng đăng ký và điểm đầu vào cao nhất nhì khối ngành kinh tế. Vậy thì lý do gì mà ngành này lại được các bạn trẻ săn đón đến vậy?

 1. Cơ hội phát triển: cung cấp rất nhiều cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên. Như việc làm tại nước ngoài hoặc chuyển đổi sang các lĩnh vực hoạt động kinh doanh khác.
 2. Cung cấp kiến thức về thế giới: Cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện về thế giới. Cách hoạt động kinh doanh trên toàn cầu.
 3. Khả năng làm việc đa quốc gia: Ngành này cung cấp cho bạn cơ hội để làm việc với các đối tác trên toàn cầu. Học hỏi về các quốc gia và văn hóa khác nhau.
 4. Cơ hội đầu tư tài chính: Tốc độ tăng trưởng của ngành rất nhanh. Và có khả năng tạo ra các cơ hội đầu tư và tăng trởng tài chính cho các nhà đầu tư.
 5. Kỹ năng quản lý tốt: Ngành yêu cầu các kỹ năng quản lý cao. Bao gồm tư duy tổng thể, quản lý dự án và điều hành nhân viên.
 6. Rèn luyện sự linh hoạt: bạn cần linh hoạt cho việc chọn các công việc và lĩnh vực hoạt động kinh doanh. Bao gồm các lĩnh vực như thương mại, dịch vụ, tài chính và quản lý.
 7. Cơ hội học hỏi tốt: Ngành Kinh doanh quốc tế liên tục phát triển và thay đổi. Cung cấp cơ hội học hỏi mãi mãi cho những người chọn nghề nghiệp này.

Kinh doanh quốc tế học trường nào?

Có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế trên cả nước. Bạn có thể tham khảo các trường như:

 • Đại học Kinh tế Quốc dân (UEH)
 • Đại học Quốc gia Hà Nội (HANU)
 • Đại học Ngoại thương (FTU)
 • Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (HCMUE)
 • Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology)

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà Edureview tìm hiểu được về ngành Kinh doanh quốc tế. Một trong những ngành nghề có cơ hội rộng mở trong tương lai. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể hiểu hơn về ngành nghề. Lựa chọn được ngành nghề cũng như ngôi trường yêu thích, phù hợp với bản thân mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *