Ngành Digital Marketing là gì? Digital Marketing học trường nào?

Ngành Digital Marketing

Digital Marketing hiện đang là một trong những ngành học thu hút và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ. Vậy ngành Digital Marketing là gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành Digital Marketing như thế nào? Các bạn hãy cùng tìm hiểu về ngành học này nhé!

Ngành Digital Marketing là gì?

Digital Marheting – Tiếp thị số là một hình thức truyền thông, quảng cáo. Nhằm tạo độ phổ biến của thương hiệu đến với khách hàng. Hình thức quảng bá này được tiến hành thông qua mạng lưới Internet hoặc các phương tiện truyền thông kỹ thuật số. Có thể kể đến như: email, website, mạng xã hội hay các tin nhắn văn bản và đa phương tiện,…

Ngành Digital Marketing hoạt động dựa trên 2 kênh chính là Marketing Online và Marketing Offline. Với 7 hình thức cơ bản: SEO (Search Engine Optimization), Content Marketing, Social Media Marketing, PPC (Pa-Per-Click Marketing), Affiliate Marketing, Email Marketing và Marketing Automatic.

Giới thiệu về Digital Marketing

Digital Marketing là học những gì?

Khi theo học ngành Digital Marketing các bạn sẽ được học về các công cụ marketing như: website, SEO, email marketing, SEM, Google Ads, Facebook Ads,… Học được các chiến lược để thực hiện dự án marketing một các hiệu quả. Học được hành vi và tâm lý của nhà tiêu dùng. Bên cạnh lý thuyết thì các bạn cũng sẽ được đào tạo và rèn luyện các kỹ năng như: Tổ chức và quản lý dự án; Phân tích dữ liệu và đưa ra kết luận; Viết và chỉnh sửa SEO/SEM; Nghiên cứu thị trường; Xây dựng thương hiệu,…

Để có thể tiếp nhận những kiến thức chuyên sâu đó thì sinh viên Digital Marketing sẽ được học các môn học như:

 • Quản trị sản phẩm
 • Nguyên lý Marketing
 • Quản trị kênh phân phối
 • Marketing số
 • Truyền thông Marketing tích hợp
 • Pháp luật kinh doanh
 • Kỹ năng quản lý

Digital Marketing học trường nào tốt

Trường đào tạo digital marketing phía bắc

Đại học Kinh tế quốc dân – NEU

Được xem như là một trong những trường dẫn đầu trong đào tạo khối ngành kinh tế trên cả nước. Digital Marketing cũng là một trong những ngành mũi nhọn của trường. Do đó, khi học tại NEU bạn có thể được học tập với trang thiết bị hiện đại nhất, đội ngũ giảng viên chất lượng. Hứa hẹn sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể dễ dàng thích ứng với thị trường lao động.

Đại học Ngoại thương – FTU

Sinh viên theo học ngành Digital Marketing tại FTU sẽ được trải nghiệm một chương trình học tập luôn được cập nhật liên tục và đổi mới theo thời đại. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm cao với tấm bằng cử nhân.

Đại học Thương mại – TMU

Khi theo học Digital Marketing tại TMU bạn sẽ có cơ hội thực tập sớm, tiếp xúc với nền tảng kiến thức mới và chuyên sâu. Với việc đạt tiêu chuẩn đầu ra, bạn sẽ có thể kiếm được việc làm ổn định và có cơ hội việc làm trong nhiều môi trường khác nhau.

Đại học RMIT

Là một phần của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc nhất của Úc. Tại Việt Nam, RMIT là trường quốc tế nổi tiếng hiện nay.  Sinh viên theo học ngành Digital Marketing tại đây có cơ hội trải nghiệm thực tế sâu sắc với các công cụ nghiên cứu, …

Trường đào tạo digital marketing phía trung

Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng – DUE

Là một trong những trường Top đầu trong đào tạo khối Ngành kinh tế khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Thì DUE chính là một ngôi trường hoàn hảo cho các bạn có mong muốn theo học ngành Digital Marketing.

Đại học FPT

Đến với FPT, sinh viên Digital Marketing sẽ được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội thực tập tại các cơ sở của tập đoàn.

Trường đào tạo digital marketing phía nam

Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh – UEH

Là một trong những trường Đại học trọng điểm quốc gia. UEH là một trong những trường đào tạo kinh tế Top đầu khu vực Miền Nam. Đối với khối ngành kinh tế nói chung và ngành Digital Marketing nói riêng. UEH luôn chú trọng vào chương trình và đội ngũ giảng dạy. Nâng cấp giáo trình, chất lượng đội ngũ giảng viên, cơ sở hạ tầng để giúp cho sinh viên ngày một dễ dàng hơn trong việc học tập tại trường.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng – HIU

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Digital Marketing tại HIU khá mở rộng. Bởi sinh viên của trường sẽ được đi thực tập ngay từ năm đầu tiên. Nhà trường cũng cam kết là 100% sinh viên ra trường sẽ có việc làm.

Đại học Tài chính – Marketing – UFM

Là một trường đại học có thế mạnh thương hiệu về đào tạo nhóm ngành tài chính và marketing. Trong nhóm ngành ngày, Digital Marketing cũng là một trong những thế mạnh của UFM.

Cơ hội việc làm cho ngành Digital Marketing

Cơ hội việc làm của DIgital Marketing

Với tầm quan trọng của Digital Marketing trong thời đại công nghệ số hiện nay. Thì nhu cầu tuyển dụng của ngành cũng ngày càng tăng. Không những thế mà thu nhập của nhân lực Digital Marketing cũng cao hơn so với mặt bằng chung. Sinh viên Digital Marketing có cơ hội nghề nghiệp ở những vị trí sau:

 • Quản lý Digital Marketing: Thực hiện giám sát, phát triển chiến lược và toàn bộ chiến dịch marketing.
 • Quản lý thương hiệu: Lập kế hoạch phát triển thương hiệu trên thị trường, xây dựng mối quan hệ tích cực với khách hàng.
 • Chuyên viên phân tích chiến dịch marketing
 • Quản lý tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
 • Chuyên viên truyền thông xã hội: Phân phối nội dung để quảng bá thương hiệu, hoạt động hoặc sản phẩm của doanh nghiệp.
 • Chuyên viên tư vấn quảng cáo: Đề xuất và hiện thực hóa các ý tưởng, thông điệp quảng cáo dựa trên những yêu cầu, mong muốn của khách hàng.

Ngoài ra thì cử nhân Digital Marketing cũng có thể tự thành lập công ty chuyên cũng cấp các sản phẩm, dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số cho các doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng.

Tại sao nên học ngành Digital Marketing

Digital Marketing bao gồm rất nhiều hình thức hoạt động, phù hợp với hầu hết các bạn trẻ. Đặc biệt là những ai yêu thích công nghệ và sáng tạo. Đặc biệt ngành này có tính biến đổi và tương tác cao, do đó các bạn sẽ không có cảm giác nhàm chán khi làm một việc gì đó quá lâu. Và những lý do tiêu biểu để các bạn “Gen Z” hiện nay yêu thích Digital Marketing đó là:

 • Cơ hội việc làm của ngành cao: Lĩnh vực digital marketing hiện đang thiếu hụt rất nhiều nhân sự có kỹ năng digital và kỹ năng mềm. Do đó, vấn đề thất nghiệp không còn là mối lo ngại đối với các cử nhân Digital Marketing
 • Thu nhập cao: Vì đang là ngành nghề thiếu hụt nhân sự, do đó tạo cơ hội để bạn dễ dàng thỏa thuận lương bổng, thù lao, dù bạn work from home hay freelance. So với mặt bằng chung thì ngành Digital Marking đang có mức lương khá cao.
 • Tính sáng tạo cao: Khi làm digital marketing, bạn sẽ đươc tỏa sức sáng tạo trong câu chữ, thiết kế hình ảnh, sản xuất video, audio…
 • Linh động về thời gian: Với Digital Marketing bạn không cần phải tốn nhiều thời gian trong phòng học nhàm chán. Mà bạn hoàn toàn có thể phát triển kỹ năng theo hướng phù hợp với phong cách sống của mình: học tại nhà, tham gia các khóa online, tự tạo blog, website hay kênh social media riêng, tích lũy kinh nghiệm qua công việc freelance…
 • Phát triển bản thân liên tục: Vì sự phát triển và thay đổi liên tục của ngành Digital Marketing, do đó bạn sẽ luôn có cơ hội để khám phá những kiến thức mới mẻ, thú vị để phát triển bản thân.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin mà Edureview tìm hiểu được về ngành Digital Marketing. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các bạn hiểu hơn về ngành và các trường đào tạo Digital Marketing uy tín. Để từ đó có thể chọn cho mình ngành nghề và môi trường phù hợp nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *