Review Ký Túc Xá Đại Học Tôn Đức Thắng (TDTU) 2023

Ký túc xá đại học Tôn Đức Thắng

Hiện nay, khi nhận được kết quả trúng tuyển Đại học, nhiều tân sinh viên đang phải đối mặt với vấn đề tìm kiếm chỗ ở phù hợp, đảm bảo an ninh và môi trường học tập. Với tình hình giá thuê nhà đang tăng cao, Ký túc xá (KTX) là một trong những lựa chọn hàng đầu. Hầu hết các sinh viên đều mong muốn có thể ở trong KTX của trường, giúp tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong việc di chuyển. Bài viết hôm nay, Edu Review sẽ giới thiệu về ký túc xá Đại Học Tôn Đức Thắng để giúp các bạn tìm kiếm được một chỗ ở phù hợp cho mình.

Giới thiệu về ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng

Giới thiệu về ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng
Giới thiệu về ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng

Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một trong những trường đại học công lập hàng đầu tại Việt Nam; được thành lập vào năm 1997. Trường có hơn 30.000 sinh viên đang theo học trong các ngành đa dạng; bao gồm Khoa học và Kỹ thuật, Kinh tế; Quản trị kinh doanh, Luật; Giáo dục và Ngoại ngữ. Trường cũng có một số chương trình đào tạo liên kết với các trường đại học nổi tiếng trên thế giới: Đại học Illinois tại Urbana-Champaign (Hoa Kỳ); Đại học Tokyo (Nhật Bản); Đại học Limoges (Pháp);…

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 19, đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
 • SĐT: 028 3776 0652
 • Trang web: https://dormitory.tdtu.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/KytucxaDHTDT/
 • Gmail: ktx@tdtu.edu.vn

Số lượng chỗ ở ký túc xá đại học Tôn Đức Thắng

Tại ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng; sinh viên có thể tìm thấy 5831 nơi lưu trú tại hệ thống ký túc xá của trường. Cụ thể, khu Tân Phong cung cấp 4.772 chỗ ở cho sinh viên; trong khi đó khu I và H đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của 2.196 sinh viên. Ngoài ra, các tòa nhà K và L cũng cung cấp thêm 2.576 chỗ ở; trong đó có 560 chỗ dành cho nghiên cứu sinh; sinh viên quốc tế tham gia các chương trình học tập; trao đổi ngắn hạn.

Các khu phòng dành cho sinh viên quốc tế tại trường Đại học Tôn Đức Thắng; được trang bị đầy đủ các tiện nghi ;và đạt tiêu chuẩn về chất lượng phục vụ; bao gồm 112 phòng 4 giường và 56 phòng 2 giường.

Xem thêm: Đại học Tôn Đức Thắng – TDTU

Cơ sở vật chất ký túc xá đại học Tôn Đức Thắng

Phòng nội trú

Phòng nội trú
Phòng nội trú

Trường Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp khu ký túc xá gồm 4 dãy nhà; trong đó có tòa nhà H và I với chiều cao 10 tầng ;và tòa nhà K và L với chiều cao 20 tầng. Để đảm bảo cho cuộc sống học tập của sinh viên được thuận tiện; mỗi sinh viên sẽ được trang bị với một kệ sách; một bộ bàn ghế; một tủ quần áo ;và một giường tầng. Mỗi phòng cũng được trang bị một nhà vệ sinh độc lập; được thiết kế để sử dụng cùng lúc 3 chức năng khác nhau.

Bên cạnh đó, trường Đại học Tôn Đức Thắng cũng cung cấp các phòng dịch vụ với 2 giường ;và phòng 4 giường; trong đó được trang bị đầy đủ tiện nghi như điều hòa; giường đơn và chăn nệm.

Các cơ sở vật chất khác

Các cơ sở vật chất khác
Các cơ sở vật chất khác

Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng đều được trang bị các cơ sở vật chất hiện đại; đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu ;và sinh hoạt của sinh viên.Các cơ sở vật chất của trường gồm có: hệ thống thư viện, phòng thực hành, phòng máy tính; phòng học đa chức năng, hội trường; sân thể thao, khuôn viên cây xanh và các tiện ích khác.

Trong khi đó, Ký túc xá cũng được trang bị nhiều tiện nghi như: phòng học tập, phòng giải trí, khu vực nấu ăn; sân thể thao, trung tâm y tế; phòng chữa cháy và an ninh 24/7. Hơn nữa, ký túc xá còn cung cấp các dịch vụ như giặt ủi; trông giữ xe và kết nối internet tốc độ cao. Với các cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại này; sinh viên có thể tập trung vào học tập và phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng

An ninh

An ninh
An ninh

Điểm đặc biệt của ký túc xá là các khu vực cửa ra vào được bảo vệ bằng hệ thống thẻ từ; chỉ cho phép người có thẻ từ mới có thể vào được khu vực. Ngoài ra, hệ thống camera an ninh cũng được lắp đặt ở nhiều vị trí quan trọng để đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú.

Để giữ an ninh tại ký túc xá, các sinh viên nội trú cũng phải tuân thủ các quy định; chính sách của trường, không tự ý mở cửa cho người lạ hoặc sử dụng các thiết bị gây nguy hiểm. Ký túc xá cũng thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn; đào tạo về an toàn cho sinh viên để nâng cao nhận thức ;và kỹ năng phòng tránh các tình huống xấu có thể xảy ra.

Điểm giữ xe

 • Xe máy: 80.000 đ/tháng
 • Xe đạp: 40.000 đ/tháng

Internet

Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng được trang bị hệ thống internet tốc độ cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng của sinh viên. Mỗi phòng nội trú đều có đường truyền internet cáp quang, đảm bảo tốc độ truy cập cao và ổn định. Ngoài ra, các khu vực chung như hội trường, thư viện; phòng học cũng được trang bị wifi miễn phí để sinh viên có thể tiện lợi kết nối internet trong quá trình học tập và nghiên cứu. Tuy nhiên, để sử dụng internet trong ký túc xá; sinh viên cần phải mua thẻ cào sử dụng wifi do đối tác cung cấp dịch vụ phát hành. Điểm bán thẻ wifi nằm tại quầy tiếp tân của ký túc xá; cung cấp cho sinh viên một lựa chọn tiện lợi và linh hoạt trong việc sử dụng internet.

Các dịch vụ khác

Khu ký túc xá tại trường Đại học Tôn Đức Thắng cung cấp đầy đủ các tiện ích cho sinh viên. Bên trong ký túc xá, các sinh viên có thể tìm thấy siêu thị mini; canteen, sảnh cafe, hệ thống wifi; thang máy, hệ thống loa phát thanh, phòng giặt là (phục vụ với chi phí thấp); phòng sinh hoạt chung được trang bị tivi và đầu kỹ thuật số; hệ thống karaoke và bàn bi-a. Ngoài ra, khu ký túc xá còn có phòng hội trường với sức chứa khoảng 250 người để phục vụ cho các hoạt động sinh viên.

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá Đại Học Tôn Đức Thắng

Đối tượng ưu tiên

 • Con liệt sĩ , con thương binh , bệnh binh (Bản sao công chứng thẻ thương binh; bệnh binh hoặc giấy xác nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền).
 • Con đẻ của những người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học (Giấy chứng nhận người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học của cơ quan chức năng có thẩm quyền).
 • Sinh viên là người dân tộc thiểu số.
 • Có hộ khẩu và sinh sống tại xã khó khăn thuộc Chương trình 135/CP, xã Bãi ngang ven biển.
 • Sinh viên là người khuyết tật, sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ không nơi nương tựa (có giấy chứng nhận khuyết tật, sinh viên sinh sống tại Làng SOS, hoặc có giấy tờ chứng tử của cả cha và mẹ …).
 • Sinh viên gia đình thuộc diện xóa đói giảm nghèo theo quy định của nhà nước (gia đình có số hộ nghèo, số hộ cận nghèo).
 • Sinh viên là Đảng viên, bộ đội, công an đã hoàn tất nghĩa vụ và xuất ngũ.
 • Sinh viên là con, là anh chị em ruột của Cán bộ công đoàn hiện là Ủy viên Ban chấp hành cấp trên cơ sở trở lên (Quyết định công nhận Ủy viên Ban chấp hành công đoàn cấp trên cơ sở trở lên còn hiệu lực).
 • Sinh viên thuộc các trường hợp ngoại lệ khác , có minh chứng đính kèm.
  Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá Đại Học Tôn Đức Thắng
  Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá Đại Học Tôn Đức Thắng

Thủ tục đăng ký

Thực hiện đăng ký nội trú ký túc xá bằng hình thức trực tuyến (chọn mục “Đăng ký KTX” tại hệ thống thông tin sinh viên hoặc tại trang chủ website ký túc xá); tân sinh viên cần tìm hiểu, chuẩn bị và đọc kỹ nội dung hướng dẫn sau:

 • Tìm hiểu:

–  Thông tin giới thiệu về Ký túc xá, các loại phòng ở
– 09 đối tượng ưu tiên xét Ký túc xá, lưu ý: đối với mỗi đối tượng sẽ có yêu cầu cung cấp hình ảnh về giấy tờ; hồ sơ minh chứng cụ thể.
– Khu vực tuyển sinh.

 • Chuẩn bị:

– Hình chụp minh chứng đối tượng ưu tiên.
– Trong trường hợp không thuộc đối tượng ưu tiên nào sinh viên sẽ được xét theo khu vực tuyển sinh

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá

 • Phí ở KTX H-I (Phòng 8 người): 250.000 đ/người/tháng
 • Phí ở KTX K-L (Phòng 6 người): 600.000 đ/người/tháng
 • Phòng dịch vụ 4 giường: 2.800.000 đ/người/tháng
 • Phòng dịch vụ 2 giường: 5.000.000 đ/người/tháng

* Chi phí phòng dịch vụ 2 và 4 giường đã bao gồm điện, nước. Phòng đã được trang bị: Giường, tủ, nệm, máy lạnh, tủ lạnh mini, máy tắm nước nóng.

Các quy định tại Ký túc xá đại học Tôn Đức Thắng

Xem thêm quy định của Ký túc xá đại học Tôn Đức Thắng tại: Nội quy Ký Túc Xá TDTU

Các hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa
Các hoạt động ngoại khóa

Khu ký túc xá tại trường Đại học Tôn Đức Thắng là nơi lưu trú của hàng nghìn sinh viên; không chỉ trong nước mà còn có sự đa dạng của sinh viên quốc tế. Để đáp ứng nhu cầu giải trí và hòa nhập với cộng đồng; ký túc xá cung cấp nhiều hoạt động ngoại khóa ;và câu lạc bộ cho sinh viên tham gia, giúp các bạn thỏa mãn đam mê của mình.

Ưu và nhược điểm của Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng

Ưu điểm của KTX Đại học Tôn Đức Thắng

 • Vị trí thuận tiện: KTX Đại học Tôn Đức Thắng nằm tại vị trí trung tâm thành phố; thuận tiện cho việc đi lại và tiếp cận các khu vực khác.
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Ký túc xá được trang bị đầy đủ các tiện ích như phòng tập gym; hồ bơi, sân bóng đá, khu vực BBQ; hệ thống giáo dục, khu giải trí, thư viện; internet tốc độ cao, …
 • An ninh đảm bảo: Ký túc xá có hệ thống an ninh 24/7; giám sát tuyệt đối để đảm bảo an toàn cho cư dân.
 • Dịch vụ hỗ trợ tốt: Ký túc xá có đội ngũ nhân viên phục vụ nhiệt tình; chu đáo và có tinh thần trách nhiệm cao. Các vấn đề phát sinh trong quá trình sinh hoạt được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả.

Nhược điểm của KTX Đại học Tôn Đức Thắng

 • Chi phí đắt đỏ: Giá phòng tại KTX Đại học Tôn Đức Thắng khá cao; so với mức trung bình của các khu vực khác tại thành phố.
 • Đông đúc, ồn ào: Do số lượng cư dân sinh sống trong ký túc xá khá đông; nên có thể gây ồn ào và không khí chật chội.
 • Khó tìm phòng trống: Vì được đánh giá tốt; nên Ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng luôn nằm trong tình trạng phòng trống ít.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ký túc xá Đại học Tôn Đức Thắng. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được chỗ ở phù hợp trong suốt quãng thời gian học tập của mình. Edu Review mong rằng bạn sẽ đăng ký thành công vào ký túc xá; có những trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian sinh viên tại đây.

4.8/5 - (15 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *