Review Ký Túc Xá Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2023 Mới Nhất

Ký túc xá đại học Sư Phạm Hà Nội

Hiện nay, khi nhận được kết quả trúng tuyển Đại học, nhiều tân sinh viên đang phải đối mặt với vấn đề tìm kiếm chỗ ở phù hợp, đảm bảo an ninh và môi trường học tập. Với tình hình giá thuê nhà đang tăng cao, Ký túc xá (KTX) là một trong những lựa chọn hàng đầu. Hầu hết các sinh viên đều mong muốn có thể ở trong KTX của trường, giúp tiết kiệm chi phí và thuận tiện trong việc di chuyển. Bài viết hôm nay, Edu Review sẽ giới thiệu về Ký túc xá  Đại học Sư Phạm Hà Nội để giúp các bạn tìm kiếm được một chỗ ở phù hợp cho mình.

Giới thiệu về ký túc xá Đại học Sư Phạm Hà Nội

Giới thiệu về ký túc xá Đại học Sư Phạm Hà Nội
Giới thiệu về ký túc xá Đại học Sư Phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những trường đại học nổi tiếng và uy tín nhất tại Việt Nam; được thành lập vào năm 1951; trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường có các khoa đào tạo về giáo dục mầm non; tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông; giáo dục đặc biệt, giáo dục chính trị; giáo dục quốc phòng và an ninh, toán học, vật lý; hóa học, sinh học, ngữ văn, lịch sử; địa lý, ngoại ngữ, tin học và giáo dục thể chất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 136 Xuân Thuỷ – Cầu Giấy – Hà Nội
 • SĐT: 094.366.55.22
 • Trang web: http://kytucxa.hnue.edu.vn/
 • Facebook: https://tinyurl.com/2htvpety
 • Gmail: b.ktx@hnue.edu.vn

Số lượng chỗ ở ký túc xá đại học Sư Phạm Hà Nội

Kí túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội hiện có 8 khu nhà với tổng số 300 phòng ở và 2700 chỗ ở; bao gồm 2 khu nhà cấp bốn và các nhà 5 tầng; với đầy đủ vệ sinh khép kín. Các phòng ở được trang bị tivi; trong đó các dãy nhà A5, A8 và A11 (khu nhà của sinh viên nước ngoài) được trang bị bình tắm nóng lạnh. Để đáp ứng nhu cầu nội trú; trường đang xây dựng khu nhà A12. Hy vọng với những thông tin này; các bạn sẽ có thể lựa chọn được chỗ ở phù hợp trong suốt thời gian học tập tại trường.

Xem thêm: Đại Học Sư Phạm Hà Nội – HNUE

Cơ sở vật chất ký túc xá đại học Sư Phạm Hà Nội

Ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tiện nghi; đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho sinh viên trong quá trình học tập và sinh hoạt nội trú. Các khu nhà ở đều được bố trí khoa học,;gần khuôn viên trường và các trung tâm học tập, giải trí; giúp sinh viên dễ dàng di chuyển và tiết kiệm thời gian.

Phòng nội trú

Phòng nội trú ký túc xá đại học Sư Phạm Hà Nội
Phòng nội trú ký túc xá đại học Sư Phạm Hà Nội

Các phòng ở trong ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi như giường, tủ đồ, bàn học, ghế; kệ sách, tivi và điều hòa nhiệt độ. Tất cả các phòng đều có vệ sinh khép kín và sạch sẽ.Với những thiết bị được trang bị đầy đủ; hi vọng sẽ đem tới cho các bạn sinh viên một không gian học tập; nghỉ ngơi chất lượng; giúp cho việc học của các bạn trở nên tốt hơn.

Các cơ sở vật chất khác

Các cơ sở vật chất khác
Các cơ sở vật chất khác

Ngoài ra, ký túc xá đại học Sư Phạm Hà Nội còn có nhiều khu vực khác như khu vực chung; khu canteen, khu giải trí,…Ký túc xá cũng có khu vực chung để sinh viên có thể giao lưu; học tập và giải trí. Khu vực này bao gồm phòng sinh hoạt chung, phòng học tập; phòng đọc sách và thư viện. Tại Canteen ký túc xá cung cấp các khu vực ẩm thực cho sinh viên; bao gồm khu bếp chung và các quầy bán thức ăn.

Sinh viên có thể tự nấu ăn hoặc thưởng thức các món ăn ngon tại khu vực này. Bên cạnh đó, ký túc xá cũng có các khu vực giải trí và thể thao như sân bóng đá; sân cầu lông, phòng tập thể dục và phòng karaoke. Sinh viên có thể tham gia các hoạt động; để giải tỏa căng thẳng và rèn luyện sức khỏe. Tất cả những tiện ích này đã giúp cho Ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội trở thành một địa điểm lý tưởng cho sinh viên học tập và sinh hoạt.

Các hệ thống dịch vụ tại ký túc xá Đại học Sư Phạm Hà Nội

An ninh

An ninh trật tự và an toàn PCCC luôn được coi là mối quan tâm hàng đầu của Ban lãnh đạo Ký túc xá đại học Sư phạm Hà Nội; trong việc đánh giá chất lượng môi trường sống của sinh viên nội trú. Để đảm bảo an toàn, KTX đã tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ; vào quản lý như lắp đặt hệ thống kiểm soát người ra vào bằng thẻ từ và vân tay; tích hợp với hệ thống camera tầm nhiệt. Ngoài ra, hệ thống camera giám sát cũng được lắp đặt tại các khu vực khác; trong khuôn viên KTX và được giám sát bởi văn phòng thường trực.

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh trong khuôn viên KTX; hàng ngày đều có bộ phận vệ sỹ trực an ninh tại hai cổng A8 và A12; với cổng A12 được bảo vệ 24/7.

Điểm giữ xe

Với mục tiêu chuyển đổi mô hình từ quản lý sang phục vụ và thực hiện theo chỉ đạo của Nhà trường; Ban Quản lý Ký túc xá đã tổ chức lại dịch vụ khai thác; các nhà xe trong Ký túc xá. Bao gồm nhà xe tầng 2, nhà A3 và nhà xe A12; tất cả các nhà xe đã được trang bị hệ thống thẻ từ hiện đại để tiện lợi cho việc trông giữ xe. Ban Quản lý Ký túc xá đã tìm kiếm; lựa chọn được đối tác có kinh nghiệm trong việc khai thác dịch vụ trông giữ xe; để xây dựng nhà xe thông minh. Nhân viên nhà xe thân thiện, chu đáo; giá trông giữ xe được thu theo quy định của Thành phố và có bảng niêm yết giá cụ thể tại nhà xe.

Internet

Internet
Internet

Để đảm bảo HSSV nội trú có môi trường học tập, nghiên cứu khoa học và giải trí tối ưu; trường đã lựa chọn đối tác uy tín để cung cấp dịch vụ internet-wifi trang bị; cung cấp dịch vụ wifi đến từng tòa nhà; khu vực công cộng trong khuôn viên KTX.
Để sử dụng internet, HSSV nội trú có thể mua thẻ cào wifi tại Văn phòng Ban Quản lý Ký túc xá tại tầng 1 nhà A12. Các thông tin chi tiết về mệnh giá, thời gian sử dụng; hỗ trợ kỹ thuật có thể được tìm thấy qua số hotline của đơn vị cung cấp dịch vụ.

Các dịch vụ khác

Ngoài những dịch vụ kể trên còn có thêm các dịch vụ như giặt ủi; y tế, tư vấn, thể thao, ăn uống,.. Ký túc xá cung cấp dịch vụ giặt ủi đáp ứng nhu cầu giặt quần áo; vải vóc của HSSV. Các máy giặt và sấy được lắp đặt tại các tòa nhà trong khuôn viên KTX; trạm y tế tại ký túc xá phục vụ cho các nhu cầu khám; điều trị sơ cấp của HSSV. KTX cung cấp dịch vụ tư vấn về các vấn đề liên quan đến học tập; cuộc sống, tài chính; các vấn đề khác đối với HSSV nội trú. Các phòng tập thể dục và sân chơi thể thao trong khuôn viên để HSSV có thể rèn luyện sức khỏe và giải trí. Ký túc xá cung cấp dịch vụ ăn uống với các bữa ăn chính; ăn phụ đầy đủ dinh dưỡng. Các món ăn được đa dạng hóa và thay đổi thường xuyên để phù hợp với khẩu vị của các HSSV.

Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá Sư Phạm Hà Nội

Đối tượng đăng ký

 • Là sinh viên Đại học Sư phạm Hà Nội hoặc Trường Trung cấp Sư phạm Hà Nội.
 • Đã đóng học phí và được giảng viên phản biện đề cương đồ án tốt nghiệp.
 • Không bị kỷ luật hành chính trên địa bàn Trường trong năm học trước đó.
  Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá Sư Phạm Hà Nội
  Điều kiện, thủ tục đăng ký nội trú ký túc xá Sư Phạm Hà Nội

Thủ tục đăng ký

Bước 1: HSSV đăng ký online tại địa chỉ: http://qlktx.hnue.edu.vn/#/dang-nhap
– HSSV đăng ký thành công hệ thống phần mềm sẽ trả kết quả đến E-mail.
– HSSV kiểm tra kết quả tại trang đăng ký của HSSV hoặc hộp thư đến (spam) của E-mail đã khai báo.

Bước 2: KTX xét duyệt đơn theo quy định và xếp phòng cho HSSV.
– Hệ thống phần mềm sẽ gửi E-mail kết quả xếp phòng và hướng dẫn thủ tục nộp phí ở nội trú.
– HSSV nộp phí nội trú theo hướng dẫn (tải link và làm theo hướng dẫn).

Bước 3: Hoàn thiện thủ tục ở nội trú
– Nộp thẻ HSSV/Giấy biên nhận hồ sơ đối với tân HSSV (bản phô tô).
– Nộp CMND/CCCD, các giấy tờ ưu tiên (bản phô tô).
– Nộp phiếu kê khai thông tin dân cư (Mẫu phiếu kê khai tại đây và kê khai trước khi đến làm thủ tục).
– Nộp 2 ảnh chân dung 3×4.

Bước 4: Nhận bàn giao phòng
– Nhận chìa khoá phòng, thẻ ra – vào hoặc lấy vân tay, nhận phòng từ cán bộ quản lý nhà.
– Ký nhận bàn giao tài sản phòng, xác định số điện, số nước khi nhận phòng.

Chi phí sinh hoạt tại ký túc xá

Chi phí sinh hoạt tại Ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội phụ thuộc vào các yếu tố như loại phòng, số lượng người ở, thời gian thuê và các dịch vụ đi kèm. Dưới đây là một số thông tin về giá cả:

 • Giá phòng:

Phòng đơn: từ 900.000 đồng/tháng
Phòng đôi: từ 1.200.000 đồng/tháng

 • Phí dịch vụ:

Phí dịch vụ điện, nước, vệ sinh: khoảng 250.000 đồng/tháng/người.
Phí dịch vụ giặt ủi: từ 300.000 đến 500.000 đồng/tháng/người.
Phí dịch vụ internet: khoảng 50.000 đồng/tháng/người.

Lưu ý: Giá cả có thể thay đổi theo từng thời điểm và năm học.

Ngoài ra, nếu sinh viên có nhu cầu sử dụng các dịch vụ khác như phòng tập gym, bể bơi, truyền hình cáp, thì sẽ phải trả thêm phí tương ứng. Trên đây là một số thông tin về chi phí sinh hoạt tại Ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội. Sinh viên có thể liên hệ trực tiếp với Ban quản lý Ký túc xá để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể.

Các quy định tại Ký túc đại học Sư Phạm Hà Nội

Các quy định tại Ký túc xá đại học Sư Phạm Hà Nội
Các quy định tại Ký túc xá đại học Sư Phạm Hà Nội

Các hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động ngoại khóa
Các hoạt động ngoại khóa

Ký túc xá Đại học Sư phạm Hà Nội thường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá để tạo điều kiện cho sinh viên nội trú giao lưu, rèn luyện kỹ năng, và giải trí. Ký túc xá thường tổ chức các cuộc thi văn nghệ, trình diễn âm nhạc, văn hóa, các trận đấu thể thao, giúp sinh viên có cơ hội thể hiện tài năng và thể chất của mình, tăng cường sự gắn kết và tinh thần đoàn kết giữa các phòng và tầng. Ngoài ra phía ký túc xá cũng khuyến khích sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ cộng đồng và xã hội, giúp sinh viên rèn luyện tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái.

Ưu và nhược điểm của Ký túc xá Đại học Sư Phạm Hà Nội

Ưu điểm của KTX Đại học Sư Phạm Hà Nội

Vị trí đắc địa: Ký túc xá nằm ở vị trí trung tâm thành phố, gần các trường đại học khác và các trung tâm thương mại, giải trí.

Cơ sở vật chất hiện đại: Ký túc xá được xây dựng với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của sinh viên.

Đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp: Ký túc xá có đội ngũ nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên.

Các dịch vụ tiện ích: Ký túc xá cung cấp các dịch vụ tiện ích như trường học, bệnh viện, siêu thị, hồ bơi, phòng tập thể dục, vườn cây xanh,…

Giá cả phải chăng: Giá thuê phòng và các dịch vụ khác của ký túc xá tương đối phải chăng so với các ký túc xá khác tại Hà Nội.

Nhược điểm của KTX Đại học Sư Phạm Hà Nội

Số lượng phòng ở tại ký túc xá có hạn, dẫn đến việc cạnh tranh khá khó khăn trong việc đăng ký phòng.

Không đảm bảo yêu cầu an ninh tốt: Một số vụ việc về an ninh đã xảy ra tại ký túc xá.

Không đáp ứng được nhu cầu của một số sinh viên có điều kiện kinh tế cao: Mặc dù giá cả phải chăng, tuy nhiên một số sinh viên có điều kiện kinh tế cao vẫn mong muốn một ký túc xá có các tiện nghi, dịch vụ cao cấp hơn.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ký túc xá Đại học Sư Phạm Hà Nội. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được chỗ ở phù hợp trong suốt quãng thời gian học tập của mình. Edu Review mong rằng bạn sẽ đăng ký thành công vào ký túc xá; có những trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian sinh viên tại đây.

2.8/5 - (6 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *