[Review] Học phí Đại học Văn hoá TP HCM – HCMUC mới nhất 2024!

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp đến nhiều bạn đã chọn được ngôi trường Đại học để bản thân cố gắng. Và một trong những yếu tố đáng quan tâm khi chọn trường chính là học phí của ngôi trường đó. Cùng Edureview tìm hiểu về học phí của Đại học Văn hoá TP HCM mới nhất nhé!.

Tổng quan Đại học Văn hoá TP HCM

Tổng quan về Đại học Văn hóa TPHCM

Giới thiệu chung

 • Tên trường: Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh
 • Tên bằng tiếng Anh: Ho Chi Minh City University of Culture (HCMUC)
 • Cơ sở 1: Số 51 đường Quốc Hương, phường Thảo Điền, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 2: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, P.Phước Long A, Quận 9, TP.HCM
 • Mã trường: VHS
 • Điện thoại: 028.389.92.901
 • Email tuyển sinh: dhvh@hcmuc.edu.vn
 • Facebook: www.facebook.com/daihocvanhoa.vhs/
 • Website: http://www.hcmuc.edu.vn/

Lịch sử phát triển

Đại học Văn hoá TP.HCM tiền thân là Trường Nghiệp vụ Văn hoá Thông tin. Trường thực hiện đào tạo ở bậc trung học. Thành lập ngày 03/01/1976 theo quyết định của Bộ Văn hóa Thông tin Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam.

Ngày 10/07/1998 theo Quyết định của Chính phủ quyết định nâng cấp thành Trường Cao đẳng Văn hoá TPHCM. Đến năm 2005, trường Cao đẳng Văn hoá TP.HCM được nâng cấp thành trường Đại học với tên gọi hiện nay. Thực hiện đào tạo trình độ đại học, sau đại học và các trình độ thấp hơn.

Mục tiêu phát triển

Đại học Văn hóa TPHCM có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học chuẩn mực. Là trung tâm nghiên cứu, ứng dụng khoa học – công nghệ về các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, thông tin và du lịch. Đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước

Nhà trường đã đặt ra tầm nhìn chiến lược đến năm 2030. HCMUC trở thành trường đại học đạt chuẩn quốc gia và khu vực. Về việc đào tạo và nghiên cứu các lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, thông tin, du lịch.

Ngành đào tạo tại Đại học Văn hoá TP HCM

Đại học Văn hóa TPHCM hiện có các chương trình đào tạo đa dạng và phong phú ở cả bậc Đại học và Sau Đại học.

Trình độ đại học

 • Thông tin – Thư viện.
 • Bảo tàng học (Bảo tồn bảo tàng, Bảo quản hiện vật bảo tàng).
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (Hướng dẫn du lịch, Quản trị du lịch).
 • Kinh doanh xuất bản phẩm (Phát hành xuất bản phẩm, Quản trị doanh nghiệp xuất bản).
 • Quản lý văn hóa (Quản lý hoạt động văn hóa xã hội, Tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật. Biểu diễn âm nhạc, Quản lý di sản văn hóa, Tổ chức sự kiện Văn hóa – Nghệ thuật).
 • Văn hóa học (Văn hóa Việt Nam, Truyền thông văn hóa, Việt Nam học).
 • Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Trình độ thạc sỹ

 • Quản lý Văn hóa
 • Văn hóa học
 • Khoa học Thư viện

HCMUC cũng đang đẩy mạnh các chương trình đào tạo liên kết quốc tế và đào tạo theo nhu cầu thị trường. Đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp và tăng cường đào tạo kỹ năng cho sinh viên.

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của trường Đại học Văn hoá TP HCM

Dựa vào xu hướng tăng của mức học phí trong những năm gần đây, dự kiến học phí tại Trường Đại học Văn hóa TP Hồ Chí Minh trong năm 2024 – 2025 sẽ có sự điều chỉnh tăng khoảng từ 5% đến 10%, tuân theo quy định của nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website nhà trường http://www.hcmuc.edu.vn/.

Học phí năm 2023 – 2024 của trường Đại học Văn hoá TP HCM

Theo kế hoạch tuyển sinh cho năm 2023, Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã quyết định mức học phí áp dụng cho sinh viên hệ đại học chính quy trong năm học 2023 – 2024 là 15.000.000 đồng mỗi năm cho mỗi sinh viên. Trong khi đó, học phí trung bình cho năm học 2022 – 2023 là 12.000.000 đồng mỗi năm.

Học phí năm 2022 – 2023 của trường Đại học Văn hoá TP HCM

Theo Quy chế học phí tại Đại học Văn hóa, chi phí học phí được tính dựa trên số tín chỉ của từng môn học. Vào năm 2022, mức học phí cho mỗi tín chỉ là 299.000 VNĐ, áp dụng cho tất cả các ngành thuộc hệ đại học chính quy.
Cụ thể, học phí cho hệ đại học chính quy tại Trường Đại học Văn hóa năm 2022 được xác định như sau:
 • Ngành đào tạo về Du lịch: 12.600.000 VNĐ/năm
 • Các ngành khác: 10.600.000 VNĐ/năm

Học phí năm 2021 – 2022 của trường Đại học Văn hoá TP HCM

Dựa theo từng chương trình đào tạo, Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh sẽ áp dụng các mức học phí khác nhau, dựa trên số lượng tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong một học kỳ để tính toán số tiền phải nộp. Hiện tại, các mức học phí cho năm học 2021 – 2022 tại trường được xác định như sau:
 • Đối với các ngành, chuyên ngành liên quan đến Du lịch: 12.600.000 VNĐ/năm.
 • Đối với các ngành, chuyên ngành khác: 10.600.000 VNĐ/năm

Học phí năm 2020 – 2021 của trường Đại học Văn hoá TP HCM

Năm 2020, học phí của sinh viên trường đại học Văn hóa TPHCM thấp hơn so với năm 2021. Cụ thể:

 • Các ngành Du lịch, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: 11.700.000 VNĐ/năm
 • Các ngành còn lại: 9.800.000 VNĐ/năm học

Trên đây là mức thu chưa bao gồm các khoản khác như phí học GDQP – AN, tiền Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm thân thể,…

Học bổng cho sinh viên Đại học Văn hoá TP HCM

Với mục tiêu hội nhập với các trường đại học hàng đầu trong nước, Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh (HCMUC) thường xuyên cung cấp nhiều suất học bổng trong mỗi kỳ tuyển sinh và trong suốt quá trình học kỳ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, khuyến khích họ tham gia học tập trong môi trường năng động và sử dụng cơ sở vật chất hiện đại. Chính sách này được thực hiện hàng năm nhằm tăng cường chất lượng học tập.
Với tầm nhìn hướng tới người học, trường luôn tạo ra nhiều điều kiện thuận lợi để hỗ trợ học tập cho sinh viên. Mục tiêu này thể hiện qua việc duy trì chính sách học bổng và cung cấp môi trường thích hợp để học tập và phát triển.

Phương thức tuyển sinh

Trường Đại học Văn hóa TPHCM tuyển sinh đại học chính quy năm 2023 theo các phương thức sau:

 • Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023
 • Phương thức 2: Xét học bạ THPT
 • Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp điểm thi THPT năm 2023 hoặc học bạ THPT với điểm thi năng khiếu

Hoạt động của sinh viên UPT

hoạt động sinh viên đại học văn hóa

Tại Đại học Văn Hóa TP. Hồ Chí Minh, sinh viên được khuyến khích tham gia vào các câu lạc bộ (CLB) với đa dạng lĩnh vực như học thuật, thể thao, giải trí, truyền thông và nhiều hoạt động tình nguyện do Đoàn – Hội nhà trường tổ chức. Sinh viên tại HCMUC được khích lệ phát triển cá tính riêng, tự mình quản lý, và vượt qua mọi hạn chế. Qua việc tham gia vào các CLB, họ có cơ hội học thêm kiến thức chuyên ngành, áp dụng những giá trị thực tế vào học tập.
Các CLB cũng là môi trường để sinh viên trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng mềm, đồng thời xây dựng mối quan hệ quý báu trong cộng đồng đại học. Tại đây, sinh viên có thể vừa nắm vững kiến thức, vừa học hỏi từ thực tiễn, và phát triển mối quan hệ xã hội một cách tích cực.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về học phí cũng như phương thức xét tuyển của trường Đại học Văn hoá TP HCM mà Edureview cập nhật được trong thời gian gần đây nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn được một môi trường như mong ước để gửi gắm 4 năm thanh xuân của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *