Học phí đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh – MTS mới nhất 2024!

[Review] Học phí trường đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh - MTS mới nhất 2024 - 2025!

Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp tới, nhiều bạn học sinh đã bắt đầu lựa chọn ngôi trường Đại học mà họ muốn học tiếp sau này và cố gắng phấn đấu hướng tới. Trong quá trình này, một trong những yếu tố quan trọng mà họ quan tâm là học phí, cùng với các chính sách miễn giảm của ngôi trường đó. Hãy cùng Edu Review khám phá thông tin về học phí đại học mỹ thuật TP Hồ Chí Minh nhé!

Giới thiệu trường đại học Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh

 • Tên trường: Đại học Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh
 • Địa chỉ: 05 Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Website: https://www.hcmufa.edu.vn/
 • Facebook: https://www.facebook.com/daihocmythuat
 • Mã tuyển sinh: MTS
 • Số điện thoại tuyển sinh: 028.3841.6010
 • Hotline: (84.8) 38 030 237
 • Email: daotao@hcmufa.edu.vn

Trường vẽ Gia Định hay còn được biết đến với tên gọi “École de Design”, được thành lập vào năm 1913 và được coi là cơ sở tiền thân của Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Năm 1917, Trường vẽ Gia Định đã được xếp vào hạng “trường trung học đệ nhất cấp” và trở thành thành viên của Hiệp hội Trung ương Trang trí Mỹ thuật Paris.”

Trường đại học Mỹ thuật TP. HCM
Trường đại học Mỹ thuật TP. HCM

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của trường đại học Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Hiện tại, nhà trường chưa công bố mức học phí chính thức cho năm học 2024-2025. Tuy nhiên, theo Nghị định 97/2023/NĐ-CP, các trường đại học được phép tăng học phí tối đa 10% mỗi năm. Do đó, học phí dự kiến năm 2024-2025 của Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh sẽ tăng khoảng 10% so với năm 2023-2024.

Học phí năm 2023 – 2024 của trường đại học Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Nghị định 97/2023/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2023 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 81/2021/NĐ-CP quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Trường đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh đã thông báo đóng học phí năm học 2023– 2024 đối với sinh viên bậc đại học chính quy: 6.000.000đ (Sáu triệu đồng).

Sinh viên tại trường đại học Mỹ thuật TP. HCM
Sinh viên tại trường đại học Mỹ thuật TP. HCM

Phương thức nộp học phí trường đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh

1. Sinh viên có thể nộp trực tiếp tại bộ phận Tài vụ (Lầu 5 – Tòa nhà lý thuyết)

2. Chuyển khoản theo thông tin sau:

 • Số tài khoản: 117000024877 – Trường Đại học Mỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh, Ngân hàng Vietinbank Chi nhánh 7
 • Nội dung chuyển khoản: Họ tên sinh viên _MSSV_ Lớp_HPK2CQ

Ví dụ: NguyenVanA_237403005_TKĐH1A_HPK2CQ

Các khoản thu khác ngoài học phí

 • Lệ phí xét tuyển: 20.000 đồng/sinh viên (nếu chưa đóng)
 • Bảng tên, thẻ sinh viên: 50.000 đồng/sinh viên
 • Bảo hiểm y tế (bắt buộc): Phòng công tác sinh viên sẽ có thông báo cụ thể khi sinh viên nhập học
 • Đồng phục: Sinh viên sẽ đăng ký khi đến nộp hồ sơ nhập học.

Chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh

Đối tượng được miễn học phí:

1. Người có công với cách mạng và thân nhân của người có công với cách mạng theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng được hợp nhất tại văn bản số 01/VBHN-VPQH ngày 30 tháng 7 năm 2012 của Văn phòng Quốc hội.

 • Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; Thương binh; Người hưởng chính sách như thương binh; Anh hùng lao động trong thời kỳ kháng chiến (nếu có);
 • Con của người hoạt động cách mạng trước ngày 01/01/1945 (nếu có); con của người hoạt động cách mạng từ ngày 01/01/1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám 1945 (nếu có); con của Anh hùng LLVT nhân dân; con của Anh hùng Lao động trong thời kỳ kháng chiến; con của liệt sỹ; con của thương binh; con của người hưởng chính sách như thương binh; con của bệnh binh; con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

2. Sinh viên bị tàn tật, khuyết tật thuộc diện hộ nghèo hoặc hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

3. Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ.

4. Sinh viên học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

5. Sinh viên người dân tộc thiểu số rất ít người ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn. (Người dân tộc thiểu số rất ít người bao gồm: La Hủ, La Ha, Pà Thẻn, Lự, Ngái, Chứt, Lô Lô, Mảng, Cống, Cờ Lao, Bố Y, Si La, Pu Péo, Rơ Măm, BRâu, Ơ Đu)

Đối tượng được giảm 70% học phí

1. Sinh viên là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

2. Sinh viên là người dân tộc thiểu số (không phải là dân tộc thiểu số rất ít người) ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của cơ quan có thẩm quyền.

Các ngành học tại trường đại học Mỹ thuật TP. HCM
Các ngành học tại trường đại học Mỹ thuật TP. HCM

Đối tượng được giảm 50% học phí

Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp được hưởng trợ cấp thường xuyên.

Về học bổng và trợ cấp xã hội

1. Sinh viên là người dân tộc thiểu số có cha mẹ sống ở vùng cao, vùng sâu và vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn: hưởng mức trợ cấp 140.000đ/tháng. SV thuộc đối tượng này phải hồ sơ trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập học và làm theo từng năm học cho đến hết khóa học.

2. Sinh viên mồ côi cả cha lẫn mẹ, không nơi nương tựa: hưởng mức trợ cấp 100.000đ/tháng. SV thuộc đối tượng này chỉ làm hồ sơ 01 lần trong suốt khóa học.

3. Sinh viên là người tàn tật gặp khó khăn về kinh tế, khả năng lao động suy giảm từ 41% trở lên do tàn tật: hưởng mức trợ cấp 100.000đ/tháng. Sinh viên thuộc đối tượng này chỉ làm hồ sơ 1 lần trong suốt khóa học.

4. Sinh viên là con gia định thuộc diện xóa đói giảm nghèo, vượt khó học giỏi: hưởng mức trợ cấp 100.000đ/tháng. Sinh viên thuộc đối tượng này phải hồ sơ trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập học và làm theo từng năm học cho đến hết khóa học.

Về hỗ trợ chi phí học tập đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số

Sinh viên là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy định của nhà nước.

Mức hỗ trợ: 60% mức lương tối thiểu chung và được hưởng không quá 10 tháng/năm học/sinh viên

Kết luận

Trên đây là những thông tin về học phí của đại học mỹ thuật TP Hồ Chí Minh năm 2024 mà Edu Review đã tìm hiểu và chia sẻ. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn trường học phù hợp với mình. Chúc các bạn thành công trong việc theo đuổi ước mơ của mình nhé!

Đánh giá ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *