[Review] Học phí Đại học Kinh Bắc – UKB mới nhất 2024!

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 sắp đến nhiều bạn đã chọn được ngôi trường Đại học để bản thân cố gắng. Và một trong những yếu tố đáng quan tâm khi chọn trường chính là học phí của ngôi trường đó. Cùng Edureview tìm hiểu về học phí của Đại học Kinh Bắc mới nhất nhé!.

Tổng quan Đại học Đại học Kinh Bắc

Tổng quan về Đại học Kinh Bắc

Giới thiệu chung

 • Tên trường: Đại học Kinh Bắc
 • Tên bằng tiếng Anh: Kinh Bac University (UKB)
 • Cơ sở 1 : Phố Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh
 • Cơ sở 2 : 110B, Ngọc Hà, quận Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Mã trường: UKB
 • Điện thoại: 0868.666.357 – 0868.666.355
 • Email tuyển sinh: daihockinhbac.edu@gmail.com
 • Facebook: www.facebook.com/DaiHocKinhBac
 • Website: http://ukb.edu.vn/ – http://daihockinhbac.edu.vn/

Lịch sử phát triển

Vào ngày 04/04/2011, Đại học Kinh Bắc ra đời dưới sự thủ tướng chính phủ chấp thuận với mục tiêu quan trọng là cung cấp giáo dục đại học chính quy cho cả nước, với một sự tập trung đáng kể vào việc đào tạo sinh viên khuyết tật với tỷ lệ 15%. Nhà trường hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trải qua hơn 10 năm phát triển, Đại học Kinh Bắc đã xây dựng một mạng lưới quan hệ rộng rãi với các đối tác lớn trong nhiều lĩnh vực.

Mục tiêu phát triển

Đại học Kinh Bắc (UKB) đã ra đời với mục tiêu quan trọng là đào tạo nhân lực chất lượng, bao gồm cả người khuyết tật. Trải qua những thách thức, trường đã không ngừng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp dịch vụ chuyên môn đa dạng, hướng tới việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội và hoàn thành mục tiêu hội nhập quốc tế.
UKB tập trung đào tạo sinh viên ở bậc Đại học với chất lượng hàng đầu, đáp ứng nhu cầu nhân lực của xã hội. Tầm nhìn của trường đến năm 2030 là trở thành trường Đại học ứng dụng, xếp hạng cao trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Trường hướng đến việc cải thiện chất lượng đào tạo, áp dụng hiệu quả vào chiến lược công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Chương trình đào tạo tập trung vào thực hành, với nội dung cập nhật và liên kết giữa các cấp độ đào tạo, tạo cơ hội phát triển liên tục trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho tương lai.

Phương thức xét tuyển

Trường Đại học Kinh Bắc gồm 5 phương thức xét tuyển:

 • Phương thức 1: Sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023;
 • Phương thức 2: Sử dụng kết quả Học bạ THPT;
 • Phương thức 3: Xét tuyển đối với thí sinh đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp trở lên cùng nhóm ngành dự tuyển thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề (Y khoa, Y học cổ truyền, Dược học);
 • Phương thức 4: Xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh Đại học của Bộ GD&ĐT và của Trường Đại học Kinh Bắc;
 • Phương thức 5: Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực do các trường khác tổ chức để xét tuyển gồm Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh.

Học phí dự kiến năm 2024 – 2025 của trường đại học Kinh Bắc

Dựa vào mức học phí đã tăng những năm gần đây. Do đó dự kiến học phí trường Đại học Kinh Bắc năm 2024 – 2025 sẽ tăng khoảng 5% – 10% so với năm 2023 – 2024 theo quy định của nhà nước. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website nhà trường http://ukb.edu.vn/ – http://daihockinhbac.edu.vn/.

Học phí năm 2023 – 2024 của trường đại học Kinh Bắc

Đại học Kinh Bắc đưa ra mức học phí năm học 2023 – 2024 như sau:

 • Ngành dược học: 915.000 đồng/tín chỉ.
 • Ngành y học cổ truyền: 1.200.000 đồng/tín chỉ.
 • Ngành y khoa: 2.000.000 đồng/tín chỉ.
 • Các ngành khác: 500.000 đồng/tín chỉ.

Học phí năm 2022 – 2023 của trường đại học Kinh Bắc

Mức học phí năm 2022 (áp dụng cho tất cả các ngành ngoại trừ Ngành Dược và Ngành Y học cổ truyền): 1.500.000vnđ/ tháng. Tương đương: 500.000đ/ 1 tín chỉ

Học phí năm 2021 – 2022 của trường đại học Kinh Bắc

Học phí UKB từ năm 2018 đến nay vẫn không có sự thay đổi, năm 2021 học phí UKB tăng 10%, tương đương: 484.000 VND/tín chỉ.

Học bổng cho tân sinh viên Đại học Kinh Bắc

Mỗi năm, Đại học Kinh Bắc tổ chức trao học bổng cho sinh viên với thành tích học tập xuất sắc trong mọi ngành học, nhằm khuyến khích và động viên sự phát triển của những tài năng trẻ. Học bổng được dành cho những sinh viên đạt kết quả học tập ưu tú cuối năm.
Cụ thể:
 • Loại xuất sắc: 3.000.000 VNĐ/1 sinh viên.
 • Loại giỏi: 2.500.000 VNĐ/1 sinh viên.
Hơn nữa, trường cũng tặng học bổng đặc biệt cho các tình huống sau:
 •  Thí sinh đỗ thủ khoa sẽ nhận được học bổng miễn 100% học phí suốt khóa học.
 • Á khoa sẽ được hưởng học bổng giảm 50% học phí suốt khóa học.
 • Sinh viên khuyết tật sẽ được hưởng học bổng giảm 50% học phí suốt khóa học.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên Đại học Kinh Bắc – UKB

Sinh viên theo học tại trường Đại học Kinh Bắc - UKB
Sinh viên theo học tại trường Đại học Kinh Bắc – UKB
Đại học Kinh Bắc (UKB) tập trung vào đào tạo đa ngành và đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. UKB chú trọng phát triển kỹ năng thực hành và thực tập, và đã thu hút sự hợp tác của nhiều doanh nghiệp cung cấp cơ hội thực tập và hỗ trợ chi phí học tập. Sinh viên UKB được đánh giá cao về kỹ năng, thái độ, chuyên môn và ngoại ngữ.
Nhiều cơ hội việc làm được cam kết, bao gồm cả ở lại trường làm cán bộ giảng dạy hoặc quản lý. Đối với sinh viên tốt nghiệp xuất sắc và giỏi, UKB hỗ trợ cơ hội làm việc tại các tập đoàn và công ty liên kết, bao gồm Tập đoàn Chân – Thiện – Mỹ.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về học phí cũng như phương thức xét tuyển của trường Đại học Kinh Bắc  mà Edureview cập nhật được trong thời gian gần đây nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn được một môi trường như mong ước để gửi gắm 4 năm thanh xuân của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *