D03 Gồm những môn nào? Khối D03 Gồm những ngành nào?

KHỐI D03

Đối với mỗi bạn học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì ai cũng xem xét lựa chọn khối và tổ hợp mình xét tuyển. Để bạn có thời gian  tập trung ôn tập kỹ lưỡng hơn để sẵn sàng thi để có kết quả cao nhất. Và chuẩn bị định hình cho ngành học và cơ hội việc làm sau này của mình nên bài viết này sẽ giải đáp cho bạn.

Hiện tại có tận 12 khối thi như khối A,B,C,D,… nên để biết các khối gồm những môn nào không phải dễ dàng. Đừng lo hôm nay Edu Review sẽ cùng bạn tìm hiểu Khối D03 gồm những môn nào, ngành nào và danh sách các trường đào tạo cơ hội việc làm ra sao không chần chừ nữa tìm hiểu khối D03 trong bài viết này thôi !

D03 gồm những môn nào?

Câu trả lời cho Khối D03 gồm 3 môn : Toán – Văn – Tiếng Pháp.

Khối D03 cũng chính là một trong các khối thi Đại học, cao đẳng truyền thống ở nước ta. Khối D03 có ngành nàotrường đào tạo khối D03.

Đối với khối D03 thì hiện tại là nhánh của khối D ngoài ra khối D03 còn có D04, D05, D06,… Sự khác biệt ở D01 với D03 hay D02 nằm ở môn ngoại ngữ. Nếu như các thí sinh phải thi tiếng Anh ở khối D01 thì các khối D02, D03 sẽ là một ngoại ngữ khác là tiếng Nga, tiếng Pháp.

Những năm gần đây khối D đã được mở rộng thành nhiều tổ hợp môn. Việc bổ sung thêm các tổ hợp môn khối D sẽ giúp các thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc chọn khối thi cũng như chọn ngành học phù hợp với năng lực ngoại ngữ của mình.

KHỐI D03 TOÁN VĂN TIẾNG PHÁP

Khối D03 gồm những môn: Toán – Văn – Tiếng Pháp. Được biết đây là khối thi tổng hợp các môn thi cơ bản của khối D, điểm đặc biệt của khối D03 so với các khối thi khác là có môn ngoại ngữ. Tiếp theo sẽ tìm hiểu tại sao nên chọn D03.

Tại sao nên chọn khối D03?

Bạn đã biết khối D03 gồm các môn nào rồi phải không, với khối thi này bạn phải giỏi 3 môn là Toán – Văn – Tiếng Pháp. Vậy tại sao bạn nên chọn khối D03 để chọn ngành cho mình, vì khối D03 sẽ có rất nhiều ngành sau khi học xong cơ hội việc làm cao có thể phát triển sau này như ngành : Ngôn ngữ Italia, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Sư phạm tiếng Pháp, Ngôn ngữ Pháp, Tài chính kế toán, Quản trị kinh doanh, Luật kinh doanh,… Vậy bạn đã hình dung được lựa chọn của mình rồi phải không tiếp tục tìm hiểu chi tiết khối D03 gồm những nghành nào.

Khối D03 gồm những ngành nào?

Hiện tại đối với khối D03 được rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển hiện nay. Và các ngành học thuộc khối D03 hiện nay cũng rất đa dạng. Nên học ngành gì để có việc làm?

Dưới đây là những ngành học tuyển sinh khối D03 tại các các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam:

TÊN NGÀNH TÊN NGÀNH
Ngôn ngữ Italia Quan hệ công chúng
Ngôn ngữ Tây Ban Nha Báo chí
Sư phạm tiếng Pháp Quản trị văn phòng
Luật kinh doanh Tâm lí học
Luật Quốc tế học
Sư phạm Ngữ Văn Công tác xã hội
Ngôn ngữ Pháp Khoa học quản lí
Truyền thông doanh nghiệp Ngôn ngữ học
Ngôn ngữ Pháp Xã hội học
Quan hệ quốc tế Tài chính kế toán
Truyền thông quốc tế Quản trị kinh doanh
Đông Phương học Quản trị khách sạn

Danh sách các trường tuyển sinh khối D03

Nếu bạn đã quyết định theo Khối D03 là khối thi của mình và đã chọn được ngành học để theo học. Thì việc tiếp tục bạn cần ngay lúc này là tìm được trường đào tạo tốt chuyên nghành của bạn để thi vào hoặc xét tuyển, việc chọn được trường ưng ý không phải dễ bạn phải xem xét review hoặc thông tin để chọn phù hợp trường cho mình.

Có thể bạn quan tâm : 

Danh sách trường Đại học tuyển sinh Khối D03 Miền Bắc :

TÊN TRƯỜNG TÊN TRƯỜNG
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội Trường Đại học Giáo dục – ĐHQG Hà Nội
Trường Đại học Ngoại thương (cơ sở Hà Nội) Khoa Luật – ĐHQG Hà Nội
Học viện Ngoại giao Việt Nam Khoa Quốc tế – ĐHQG Hà Nội
Trường Đại học Hà Nội Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐH Thái Nguyên Trường Đại học Thương mại
Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội Trường Đại học Thăng Long
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG Hà Nội Trường Đại học Hải Phòng

Danh sách trường Đại học tuyển sinh Khối D03 Miền Trung – Tây Nguyên :

 • Trường Đại học Kinh tế – Đại học Huế
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế
 • Trường Đại học Luật – Đại học Huế
 • Trường Đại học Ngoại Ngữ – Đại học Đà Nẵng

Danh sách trường Đại học tuyển sinh Khối D03 Miền Nam :

 • Trường Đại học mở TP.HCM
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM
 • Trường Đại học Cần Thơ
 • Trường Đại học Nha Trang
 • Trường Đại học Hoa Sen
 • Trường Đại học Bình Dương

Ngành nghề nào thuộc khối D03 dễ có việc làm?

Hiện tại kinh tế xã hội ngày một phát triển thì việc học ngôn ngữ để mở ra một chân trời mới với nhiều cơ hội việc làm. Bên cạnh đó, với một thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt như hiện giờ thì việc chỉ biết mình tiếng Anh thôi là chưa đủ. Vì thế biết thêm một ngôn ngữ mới sẽ là điểm mạnh của bạn để có thể có nhiều cơ hội. Nó giúp bạn có thể mở rộng kỹ năng cạnh tranh. Và dễ kiếm việc với mức lương cao hơn.

Chọn ngành nào khối D03

Dưới đây là một số gợi ý để chọn ngành có cơ hội việc làm tốt khối D03

 • Nhóm ngành quản trị nhà hàng và khách sạn : Đối với ngành này bạn có thể làm việc tại Pháp, vì Pháp có nhu cầu tuyển dụng ngành này rất cao lương có thể đến 80.000 euro/ năm. Chúc bạn học tốt môn tiếng Pháp để có thể phát triển tương lai của bản thân mình tại đất nước này.
 • Ngành Marketing : Ngành marketing được biết đến bởi đây là ngành có mức thu nhập vào hơn 100.000 euro/ năm tại nước Pháp. Công việc của marketing là xu hướng hàng đầu trên thế giới, nó sẽ phát triển mãi mãi vì trên thế giới muốn bán gì thì đều phải marketing nên bạn chọn rất hợp lý.
 • Ngành Kế toán – Kiểm toán : nhu cầu ngành này thì cũng cao thu nhập cũng được nhưng hạn chế là bạn phải làm sổ sách nhiều và chịu nhiều áp lực, nếu đủ các tiêu chí thì ngành này là cực kì lương cao.

Kết luận Review khối D03

Sau cùng qua bài viết vừa này có thể giúp bạn phần nào giải thích những thắc mắc được nêu ra ở đầu bài viết về khối D03. Edu Review tin rằng với những thông tin này có thể giúp bạn định hướng được khối thi, trường đào tạo và ngành học cho bản thân mình để từ đó có thể tiếp tục xây dựng tương lai vững chắc và thành công.

4.9/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *