C15 Gồm những môn nào? Khối C15 Gồm những nghành nào?

Khối c15 gồm những ngành nào

C15 gồm những môn nào? khối C15 gồm những ngành nào và trường nào đào tạo. Có nên học khối C15 không? học xong ra trường làm gì, chắc hẳn đây là các câu hỏi của bạn phải không?.

Khối C15 là một khối thi được các trường đại học, học viện, cao đẳng tại Việt Nam tuyển sinh, ngoài khối C thì có thêm các khối như khối A,B,C,D,… có tới 12 khối thi nên để biết các khối gồm những môn nào không phải dễ dàng. Đừng lo hôm nay Edu Review sẽ cùng bạn tìm hiểu khối C15 gồm những môn nào, ngành nào và danh sách các trường đào tạo không chần chừ nữa tìm hiểu khối C15 trong bài viết này thôi !

C15 gồm những môn nào?

Câu trả lời cho khối C15 gồm 3 môn : Ngữ văn – Toán – Khoa học xã hội.

Nếu như trước đây, khi nhắc đến khối C thì mọi người chỉ nghĩ đến các môn tự nhiên là Văn – Sử – Địa là những môn chính thì ngày nay các môn thi khối C được Bộ Giáo Dục mở rộng ra thêm nhiều môn khác, ví dụ Toán, Hóa, Lí, Sinh, Sử, Địa,.. và ngoài khối C15 còn có các khối  C00, C01, C02, C03,… Mục đích để cho thí sinh có nhiều lựa chọn theo đúng điểm mạnh của mình, và tìm được nghành học sau này.

Tại sao nên chọn khối C15 để thi?

Bạn đã biết C15 gồm các môn nào rồi phải không, với khối thi này bạn phải giỏi 3 môn là Ngữ văn – Toán – Khoa học xã hội. Vậy tại sao bạn nên chọn khối C15 để thi và chọn ngành cho mình, trước kia mọi người không đánh giá cao khối C vì khối C sẽ ít ngành và cơ hội việc làm cũng không cao như các khối Khối A, B.

C15 gồm những môn nào

Nhưng bạn đừng lo hiện nay khối C nói chung và khối C15 nói riêng đã được phát triển và có nhiều ngành nhu cầu tuyển dụng cao như : Ngành kinh tế, kế toán, thiết kế nội thất, tài chính  ngân hàng, quản trị khách sạn. Ngôn ngữ anh. Đối với các ngành này cơ hội việc làm cũng như lương và cơ hội phát triển rất tốt.

Khối C15 gồm những ngành nào?

Đối với khối C15 cũng được rất nhiều trường Đại học, Học viện, Cao đẳng xét tuyển hiện nay. Và các ngành học thuộc khối C15 hiện nay cũng rất đa dạng. Nên học ngành gì để có việc làm sau này thì bạn tiếp tục đọc nhé?

Dưới đây là những ngành học thuộc khối C15 được các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng tuyển sinh :

TÊN NGÀNH TÊN NGÀNH
Quản lý tài nguyên và môi trường Quản lý nhà nước
Công tác xã hội Kinh tế quốc tế
Kinh tế nông nghiệp Kinh tế phát triển
Kiến trúc cảnh quan Kinh tế
Kiến trúc Quản lý văn hóa
Luật kinh tế Văn học
Luật Ngôn ngữ Anh
Kế toán Việt Nam học
Tài chính – Ngân hàng Tiếng Việt và văn hóa Việt Nam
Quản trị khách sạn Thiết kế nội thất
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Thiết kế công nghiệp
Quản trị kinh doanh Sư phạm địa lý
Kinh doanh xuất bản phẩm Sư phạm lịch sử
Bảo tàng học Sư phạm ngữ văn
Thông tin học Giáo dục tiểu học
Quan hệ quốc tế

Danh sách các trường tuyển sinh khối C15

Nếu bạn đã quyết định theo khối C15 là khối thi của mình và đã chọn được ngành học để theo học. Thì việc tiếp tục bạn cần ngay lúc này là tìm được trường đào tạo tốt chất lượng chuyên nghành của bạn để thi vào hoặc xét tuyển.

Việc chọn được trường ưng ý không phải dễ bạn phải xem xét. Review các trường đại học hoặc nhờ tư vần để quyết định cho mình ngôi trường mơ ước thì đừng ngần ngại bình luận để Edu Review giúp bạn nhé.

Danh sách trường Đại học tuyển sinh khối C15 Miền Bắc :

 • Đại học kinh tế – Đại học quốc gia Hà Nội
 • Đại học Hải Phòng
 • Học viện Báo Chí tuyên truyền
 • Đại học Mở Hà Nội
 • Đại học Kinh tế Quốc Dân
 • Đại học Phenikaa
 • Đại học văn hóa Hà Nội ,…
Danh sách trường Đại học tuyển sinh khối C15 Miền Trung – Tây Nguyên :
Dưới đây là các các trường đào tạo khối C15 ở Miền Trung và Tây Nguyên đảm bảo có nhiều sự lựa chọn cho thí sinh chọn được trường tốt nhất.
 • Đại học Đông Á
 • Đại học Đà Lạt
 • Khoa Du lịch – Đại học Huế
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Hồng Đức
 • Đại học Kinh tế Huế

Danh sách trường Đại học tuyển sinh khối C15 Miền Nam :

 • Đại học An Giang
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học thủ đầu một
 • Đại học Văn Lang
 • Đại học sư phạm Hồ Chí Minh
 • Đại học Cần Thơ
 • Đại học Hồng Đức,…

Những ngành thuộc khối C15 cơ hội việc làm cao

Sau đây với kinh nghiệm của Edu Review sẽ gợi ý cho bạn một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai, để bạn chọn và phát triển sau này.

NHỮNG NGÀNH C15 CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

1. Ngành Thiết kế nội thất

Đối với ngành này cơ hội việc làm rất cao, bởi vì hiện tại mật độ xây dựng tại Việt Nam rất cao, kèm theo đó là mọi người thích không gian đẹp chất lượng cuộc sống đi lên. Nhu cầu trang trí cũng như thiết kế nội thất rất cao chính vì vậy nên ngành này có cơ hội việc làm rất cao. Ngoài ra Việt Nam đang xuất khẩu nội thất rất lớn cho nước ngoài nên bạn có thể yên tâm chọn ngành này.

2. Ngành Kế Toán 

Tại sao lại là ngành kế toán, bởi vì kế toán là một ngành đang cần thiết và có thể cung cấp cho bạn cơ hội để phát triển nghề nghiệp vững chắc. Nó cũng có liên quan đến nhiều lĩnh vực như tài chính, kinh doanh và kế toán trong doanh nghiệp, cho phép bạn có cơ hội để làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm hiểu kỹ về ngành nghề trước khi quyết định chọn nó. Hãy tìm hiểu về các yêu cầu nghề nghiệp, thị trường lao động và các tiêu chuẩn để đảm bảo rằng nó phù hợp với bạn.

Kết luận khối C15 gồm những môn nào? và nên chọn ngành nào!

Sau cùng qua bài viết vừa này có thể giúp bạn phần nào giải thích những thắc mắc được nêu ra ở đầu bài viết về khối C15. Edu Review tin rằng với những thông tin này có thể giúp bạn định hướng được khối thi, trường đào tạo và ngành học cho bản thân mình để từ đó có thể tiếp tục xây dựng tương lai vững chắc và thành công.

4.9/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *