C05 Gồm những môn nào? Khối C05 Gồm những ngành nào?

c05 gồm những môn nào

khối C05 là gì? C05 gồm những môn nào? khối C05 gồm những ngành nào. Có nên học khối C05 không? học xong ra trường làm gì, chắc hẳn đây là các câu hỏi của bạn phải không?.

Sắp tới chuẩn bị là kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi rất quan trọng trong cuộc đời một học sinh, nên chuẩn bị cho tốt thì phải xác định được khối thi ngành thi để ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nhất.

Hiện tại có 12 khối thi như khối A,B,C,D,… nên để biết các khối gồm những môn nào không phải dễ dàng. Đừng lo hôm nay Edu Review sẽ cùng bạn tìm hiểu khối C05 gồm những môn nào, ngành nào và danh sách các trường đào tạo không chần chừ nữa tìm hiểu khối C05 trong bài viết này thôi !

C05 gồm những môn nào?

Câu trả lời cho khối C05 gồm 3 môn : Ngữ văn – Vật lí – Hóa học.

Nếu như trước đây, khi nhắc đến khối C thì mọi người chỉ nghĩ đến các môn tự nhiên là Văn – Sử – Địa là chính thì ngày nay các môn thi khối C được Bộ Giáo Dục mở rộng ra thêm nhiều môn khác, ví dụ C05 Ngữ văn – Vật lí – Hóa học và C01, C02, C03,… Mục đích để cho thí sinh có nhiều lựa chọn theo đúng điểm mạnh của mình, và tìm được nghành học sau này.

Tại sao nên chọn khối C05 để thi?

Bạn đã biết C05 gồm các môn nào rồi phải không, với khối thi này bạn phải giỏi 3 môn là Ngữ văn – Vật lí – Hóa học. Vậy tại sao bạn nên chọn khối C05 để thi và chọn ngành cho mình, trước kia mọi người không đánh giá cao khối C vì khối C sẽ ít ngành và cơ hội việc làm cũng không cao như các khối Khối A, B.

c05 ngữ văn vật lí hóa học

Nhưng bạn đừng lo hiện nay khối C05 đã được phát triển và có nhiều ngành nhu cầu tuyển dụng cao như : Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Dược học, Luật kinh tế,…

khối C05 gồm những ngành nào?

Đối với khối C05 cũng được rất nhiều trường Đại học, Học viện, Cao đẳng xét tuyển hiện nay. Và các ngành học thuộc khối C05 hiện nay cũng rất đa dạng. Nên học ngành gì để có việc làm sau này thì bạn tiếp tục đọc nhé?

Dưới đây là những ngành học thuộc khối C05 được các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng tuyển sinh :

TÊN NGÀNH TÊN NGÀNH
Bất động sản Kỹ thuật công trình xây dựng
Công nghệ thông tin Dược học
Công nghệ kỹ thuật ô tô Quản lý đất đai
Công nghệ kỹ thuật hóa học Quản lý tài nguyên và môi trường
Kỹ thuật môi trường Luật kinh tế

Danh sách các trường tuyển sinh khối C05

Nếu bạn đã quyết định theo khối C05 là khối thi của mình và đã chọn được ngành học để theo học. Thì việc tiếp tục bạn cần ngay lúc này là tìm được trường đào tạo tốt chất lượng chuyên nghành của bạn để thi vào hoặc xét tuyển.

Việc chọn được trường ưng ý không phải dễ bạn phải xem xét. Review các trường đại học hoặc nhờ tư vần để quyết định cho mình ngôi trường mơ ước thì đừng ngần ngại bình luận để Edu Review giúp bạn nhé.

Danh sách trường Đại học tuyển sinh khối C05 Miền Bắc :

  • Đại học Hùng Vương
  • Đại học Thành Đô
Danh sách trường Đại học tuyển sinh khối C05 Miền Trung – Tây Nguyên :
  • Đại học Duy Tân
  • Đại học Đông Á

Danh sách trường Đại học tuyển sinh khối C05 Miền Nam :

  • Đại học Nam Cần Thơ
  • Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An
  • Đại học Văn Lang
  • Đại học Tôn Đức Thắng

Những ngành thuộc khối C05 cơ hội việc làm cao

Sau đây với kinh nghiệm của Edu Review sẽ gợi ý cho bạn một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai, để bạn chọn và phát triển sau này.

NHỮNG NGÀNH C05 CÓ CƠ HỘI VIỆC LÀM CAO

1. Ngành Công nghệ thông tin

Đối với ngành này thì không gì để bàn cãi nữa, vì đất nước ta đang trong giai đoạn chuyển đổi số toàn diện trên mọi mặt trận. Với ngành này mọi ngành nghề mọi công ty đều phải chuyển đổi các hình thức kinh doanh truyền thống bằng kinh doanh số áp dụng công nghệ thông tin vào. Với ngành này bạn có thể làm kỹ sư phần mềm, lập trình viên, digital marketing,.. Cơ hội việc làm cao lương tốt bạn có thể theo học.

2. Ngành Kỹ thuật Ô tô

Ngành thứ 3 được Edu Review đề xuất chính là nghành kỹ thuật ô tô, bởi vì ngành này có nhu cầu rất lớn vì hiện tại số lượng ô tô lưu thông trên đường rất nhiều. Mục tiêu 10 năm tới nhà nào cũng sẽ có ô tô nên bạn không phải sợ học xong không có việc làm rồi nhé.

Kết luận Review khối C05 gồm những môn nào? chọn ngành nào!

Sau cùng qua bài viết vừa này có thể giúp bạn phần nào giải thích những thắc mắc được nêu ra ở đầu bài viết về khối C05. Edu Review tin rằng với những thông tin này có thể giúp bạn định hướng được khối thi, trường đào tạo và ngành học cho bản thân mình để từ đó có thể tiếp tục xây dựng tương lai vững chắc và thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *