A05 gồm những môn nào? Khối A05 gồm những ngành nào?

A05 GỒM NHỮNG MÔN NÀO

Khối A05 là gì? A05 gồm những môn nào? Khối A05 gồm những ngành nào chắc hẳn đây là các câu hỏi của bạn phải không?.

Sắp tới chuẩn bị là kỳ thi THPT Quốc gia là kỳ thi rất quan trọng trong cuộc đời một học sinh, nên chuẩn bị cho tốt thì phải xác định được khối thi ngành thi để ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi tốt nhất.

Hiện tại có 12 khối thi như khối A,B,C,D,… nên để biết các khối gồm những môn nào không phải dễ dàng. Đừng lo hôm nay Edu Review sẽ cùng bạn tìm hiểu Khối A gồm những môn nào, ngành nào và danh sách các trường đào tạo không chần chừ nữa tìm hiểu Khối A05 trong bài viết này thôi !

A05 gồm những môn nào?

Câu trả lời cho Khối A05 gồm 3 môn Toán – Hóa học – Lịch sử.

Đối với khối A05 có điểm đặc biệt trong các tổ hợp của Khối A, ở khối này được đánh giá trung bình và cũng có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tại sao nên chọn Khối A05?

Bạn đã biết Khối A05 gồm các môn nào rồi phải không, với khối thi này bạn phải giỏi 3 môn là Toán – Hóa học – Lịch sử. Vậy tại sao bạn nên chọn Khối A05 để chọn ngành cho mình.

KHỐI A05 TOÁN HÓA SỬ

Rất nhiều bạn còn đang băn khoăn chưa hiểu mình học tốt môn Toán, Hóa và có nên chọn Khối A05 hay không? và chọn ngành nào và học ra trường sẽ làm những công việc cụ thể ra sao?. Bạn đừng lo hiện tại Khối A05 có rất nhiều ngành nhu cầu tuyển dụng sau này cao, nên bạn có thể yên tâm để theo học.

Việc mở rộng của khối A đặc biệt là A05 cung cấp cho các bạn nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp hơn. Nên bạn có thể tự tin phát triển sự nghiệp trong tương lai, mà không sợ bất cứ điều gì.

Danh sách Khối A05 gồm những ngành nào?

Đối với Khối A05 được rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng xét tuyển hiện nay. Nên vấn đề học ngành gì thì bạn yên tâm sẽ có rất nhiều ngành cho bạn lựa chọn. Dưới đây là những ngành học thuộc Khối A05 được các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam tuyển sinh:

TÊN NGÀNH TÊN NGÀNH
Điều dưỡng Công nghệ thông tin
Dinh dưỡng Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử
Dược học Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
Y học cổ truyền Ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

Danh sách các trường tuyển sinh Khối A05

Nếu bạn đã quyết định theo Khối A05 là khối thi của mình và đã chọn được ngành học để theo học. Thì việc tiếp tục bạn cần ngay lúc này là tìm được trường đào tạo tốt chuyên nghành của bạn để thi vào hoặc xét tuyển.

Việc chọn được trường ưng ý không phải dễ bạn phải xem xét review các trường đại học hoặc nhờ tư vấn để quyết định cho mình ngôi trường mơ ước thì đừng ngần ngại bình luận để Edu Review giúp bạn nhé.

Danh sách trường Đại học tuyển sinh Khối A05 Miền Bắc :

 • Đại học Thành Đông
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Đại Nam
 • Đại học Phenikaa
 • Đại học Thăng Long

Danh sách trường Đại học tuyển sinh Khối A05 Miền Trung – Tây Nguyên :

 • Đại học Quang Trung
 • Đại học Đông Á
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Đà Nẵng

Danh sách trường Đại học tuyển sinh Khối A05 Miền Nam :

 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Thủ Dầu Một
 • Đại Học Sài Gòn
 • Đại học Tôn Đức Thắng
 • Đại học Rmit

Những ngành A05 cơ hội việc làm cao

Sau đây với kinh nghiệm của Edu Review sẽ gợi ý cho bạn một số ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong tương lai, để bạn chọn và phát triển sau này.

Gợi ý ngành A05 những ngành nào dễ có việc làm

Ngành đầu tiên là : Công nghệ thông tin. Đối với ngành này thì không cần phải nói nhiều nữa vì ngành này học xong ra trường thì việc làm không thiếu, chỉ cần bạn chăm chỉ và học tập.

Ngành thứ 2 là : Điều dưỡng nếu hiện tại bạn muốn làm điều dưỡng tại Việt Nam thì nhu cầu tuyển dụng cũng cao nhưng lương cũng không cao lắm, nhưng nếu bạn muốn xuất khẩu lao động để làm điều dưỡng thì lương có thể 4,50 triệu 1 tháng đó nhé ví dụ điều dưỡng bên Nhật.

Kết luận Review Khối A05

Sau cùng qua bài viết vừa này có thể giúp bạn phần nào giải thích những thắc mắc được nêu ra ở đầu bài viết về Khối A05. Edu Review tin rằng với những thông tin này có thể giúp bạn định hướng được khối thi, trường đào tạo và ngành học cho bản thân mình để từ đó có thể tiếp tục xây dựng tương lai vững chắc và thành công.

2.6/5 - (5 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *